Bên cạnh việc giao lưu với fan hâm mộ, Facebook còn là nơi sao Việt khẩu chiến xôn xao showbiz.

Khi Facebook tro thanh 'chien truong' cua sao nam Viet - Anh 1

Trấn Thành

Những ngày này, cộng đồng mạng lại xôn xao với status ẩn ý của Trấn Thành và Vy Oanh.

Khi Facebook tro thanh 'chien truong' cua sao nam Viet - Anh 2

MC Trấn Thành. (Ảnh: Facebook)

Trước đó, giữa tháng 8 vừa qua, Vy Oanh viết tâm thư dài Facebook tố Hari Won giả tạo và Trấn Thành mắc bệnh ngôi sao. Không chỉ vậy, việc Vy Oanh bức xúc hơn cả là phải chiều theo “sở thích” của Hari Won. Ca sĩ “Đồng xanh” khẳng định “không đồng tình với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và không hề tôn trọng người khác của bạn”.

Khi Facebook tro thanh 'chien truong' cua sao nam Viet - Anh 3

Nguyên văn tâm thư bức xúc của Vy Oanh về Hari Won.

Cách đây vài ngày, MC Trấn Thành viết trên Fanpage: “Đối với những ai làm sai với em, em chọn cách quên, chứ không chọn cách giận hay trả đũa. Ai sống như thế nào? Ai đúng, ai sai, thời gian sẽ trả lời tất cả!”. Nhiều người cho rằng Trấn Thành đang muốn gửi gắm thông điệp này tới Vy Oanh.

Đến ngày 5/10, ca sĩ “Đồng xanh” trích dẫn lại lời của nam danh hài và khen ngợi câu nói rất đúng, rất chí lý. Bên cạnh giải thích việc vẫn cười nói khi tham gia một gameshow có Trấn Thành làm MC, Vy Oanh còn viết: “Cũng như bao ngành nghề khác rằng là không phải cứ hát chung sân khấu, làm chung một chương trình là bạn, vì đã thật sự là bạn thì không ai đối xử với nhau vậy cả. Đương nhiên vì công việc chung, mọi người đều phải làm tốt phần của mình để không ảnh hưởng tập thể”.

Khi Facebook tro thanh 'chien truong' cua sao nam Viet - Anh 4

Vy Oanh trong gameshow "Kỳ phùng địch thủ" có Trấn Thành làm MC lên sóng mới đây. Tuy nhiên, tập phát sóng này đã được quay từ tháng 7, trước khi Vy Oanh nhắc tới Hari Won, Trấn Thành trong tâm thư. (Ảnh: BTC)

Ngay sau đó, MC Trấn Thành chia sẻ dòng trạng thái đầy ẩn ý trên Fanpage. Dù không chỉ mặt điểm tên nhưng nhiều người cho rằng Trấn Thành đang muốn nói tới Vy Oanh. Trấn Thành đá xéo: “Cảm thấy nể một số người. Không phải là diễn viên nhưng diễn xuất tinh vi khôn lường, diễn bất cứ lúc nào, diễn khắp mọi nơi, diễn bất chấp đối tượng, diễn miệt mài trọn gói cả đời luôn” và kết luận “Nể chứ! Vì.... bạn làm được, còn mình thì không”.

Khi Facebook tro thanh 'chien truong' cua sao nam Viet - Anh 5

Dòng trạng thái đầy ẩn ý của Trấn Thành. (Ảnh chụp màn hình)

Đàm Vĩnh Hưng

Tháng 7/2015, dư luận dậy sóng bởi lời qua tiếng lại của Mr. Đàm và Quang Lê khi tranh giành nhau “gà cưng”. Trước đó hai người này vẫn được biết đến là anh em thân thiết. Tuy nhiên sau sự việc anh chàng bán kẹo kéo Trọng Nghĩa, hai nam ca sĩ trở mặt và lạnh nhạt thậm chí tố nhau ầm ĩ trước cộng đồng mạng.

Sự việc bắt đầu khi “Ông hoàng nhạc Việt” đăng tải trên trang cá nhân dòng trạng thái vô cùng bức xúc tố Quang Lê “chơi bẩn” cướp gà. Đàm Vĩnh Hưng còn cảnh cáo từ nay về sau sẽ không bao giờ có chuyện đứng chung một sân khấu với Quang Lê.

Khi Facebook tro thanh 'chien truong' cua sao nam Viet - Anh 6

"Tâm thư" Đàm Vĩnh Hưng gửi Quang Lê. (Ảnh chụp màn hình)

Mr Đàm cho hay anh đã dành thời gian cho Trọng Nghĩa thu xếp việc nhà để chuẩn bị vào Sài Gòn học tập, rèn luyện. Trong khi đó, Quang Lê lại cử người xuống tận quê nhà Trọng Nghĩa dùng những lời ngon ngọt như lương tháng 3.5 triệu, sửa mũi, sẹo trên mặt…và Trọng Nghĩa đã ký bản hợp đồng béo bở này với Quang Lê. Nam ca sĩ còn “dằn mặt” Quang Lê nếu muốn yên thân thì đừng bao giờ đụng đến những thứ gì liên quan đến ba chữ Đàm Vĩnh Hưng.

Khi Facebook tro thanh 'chien truong' cua sao nam Viet - Anh 7

Quang Lê - Mr. Đàm "cạch mặt" vì tranh nhau gà cưng.

Sau đó hai người tiếp tục đáp trả nhau trước giới truyền thông. Ngày 23/9 năm ngoái, hành động bắt tay vui vẻ của Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng tại ngày Tổ nghề khiến nhiều người ngỡ ngàng. Tuy nhiên đây không phải hành động làm lành, Đàm Vĩnh Hưng cho hay không có chuyện bỏ qua chuyện cũ và đó chỉ là cái bắt tay xã giao.

Tuấn Hưng

Khi Facebook tro thanh 'chien truong' cua sao nam Viet - Anh 8

Tuấn Hưng. (Ảnh: Facebook)

Tuấn Hưng vẫn nổi tiếng là người nóng tính nên anh thường vướng phải nhiều scandal không đáng có trên mạng xã hội. Sự việc nam ca sĩ bức xúc và có nhiều lời lẽ tiêu cực trên Facebook với Huy Tuấn – Mỹ Linh từng gây xôn xao một thời.

Sau chương trình “Bài hát yêu thích” diễn ra vào năm ngoái, nam ca sĩ “Cầu vồng khuyết” bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân với nội dung BTC chương trình không tôn trọng mình. Tuy nhiên, việc Tuấn Hưng dùng lời lẽ tục tĩu khiến cư dân mạng dậy sóng. Thậm chí, Tuấn Hưng còn tag tên giám đốc âm nhạc “Bài hát yêu thích” nhạc sĩ Huy Tuấn vào trạng thái của mình.

Khi Facebook tro thanh 'chien truong' cua sao nam Viet - Anh 9

Tuấn Hưng văng tục khi nhắc tới Huy Tuấn. (Ảnh chụp màn hình)

Khi Facebook tro thanh 'chien truong' cua sao nam Viet - Anh 10

Một status bức xúc khác của Tuấn Hưng. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay dưới status của Tuấn Hưng, diva Mỹ Linh lên tiếng bình luận và khuyên “đàn em” nên ứng xử có văn hóa hơn “Không biết có phải em thật không. Hy vọng không phải! Làm bố trẻ con rồi ăn nói chỗ đông người không nên vô văn hóa như thế. Nên nhớ câu: Có cô thì chợ thêm đông. Cô đi lấy chồng thì chợ vẫn bình thường”. Tuấn Hưng cũng không ngần ngại đăng tải một trạng thái mới xỉa xói Mỹ Linh sau khi bị dạy dỗ cách nói chuyện. Không chỉ vậy, nam ca sĩ này còn chia sẻ ảnh chụp màn hình những bình luận của cư dân mạng với lời lẽ khiếm nhã, chê bai Mỹ Linh. Tuấn Hưng còn đe dọa sẽ bóc mẽ scandal năm 2004- 2005 của Mỹ Linh về văn hóa. Tuấn Hưng cũng tag thẳng tên Mỹ Linh và Huy Tuấn vào trong dòng trạng thái này.

Piao Liang