Đơn thương độc mã chống lại 4 con sư tử dũng mãnh nhưng khỉ đầu chó vẫn không hề nao núng, hoảng sợ.

Khi dau cho ba dao mot minh 'can' 4 su tu - Anh 1

Sư tử trẻ tuổi luôn luôn hiếu thắng và thường không biết tự lượng sức mình. Khi phát hiện ra một con khỉ đầu chó ở gần lãnh địa mình sinh sống, ngay lập tức một con sư tử trẻ tuổi đã lao tới và nhận quả đắng.

Khi dau cho ba dao mot minh 'can' 4 su tu - Anh 2

Không có chút kinh nghiệm gì về loài linh trưởng hung dữ, ngay sau khi tiếp cận con mồi, sư tử bị khỉ đầu chó điên cuồng đuổi đánh và phải liên tục bỏ chạy.

Khi dau cho ba dao mot minh 'can' 4 su tu - Anh 3

Tuy vậy, bản tính hiếu thắng không cho phép sư tử bỏ cuộc, nó không cam chịu bị đuổi đánh bởi một động vật không có ưu thế săn mồi.

Khi dau cho ba dao mot minh 'can' 4 su tu - Anh 4

Tuy vậy, bất cứ lúc nào tiếp cận, sư tử đều bị khỉ đầu chó hung hăng dọa dẫm.

Khi dau cho ba dao mot minh 'can' 4 su tu - Anh 5

Điên tiết vì sự dai dẳng không biết điều của sư tử, khỉ đầu chó quyết tâm dạy sư tử một bài học. Nó đuổi cùng, truy tận sư tử, mục đích là không muốn tiếp tục bị sư tử làm phiền.

Khi dau cho ba dao mot minh 'can' 4 su tu - Anh 6

Đáng ngạc nhiên là sư tử trẻ tuổi nhưng rất kiên trì. Dù bị đánh đuổi và dọa dẫm liên tục nhưng sư tử rất "cứng". Nó thực hiện chiến thuật né tránh và gầm lêm kêu gọi bạn bè giúp đỡ.

Khi dau cho ba dao mot minh 'can' 4 su tu - Anh 7

Ngay sau khi "gọi hội" thành công, sư tử trở nên tự tin và dũng mãnh hơn nhiều, nó cùng với 3 người bạn của mình, đều là những con sư tử trẻ tuổi tiến hành vây công khỉ đầu chó.

Khi dau cho ba dao mot minh 'can' 4 su tu - Anh 8

Sư xuất hiện của 3 con sư tử khác khiến cục diện tình thế thay đổi, khỉ đầu chó rơi vào thế yếu. Tuy nhiên, khỉ đầu chó không hề nao núng, nó cố thủ trong một gốc cây rậm rạp và tát trả bất cứ con sư tử nào dám tới gần.

Khi dau cho ba dao mot minh 'can' 4 su tu - Anh 9

Tuy vậy, với ưu thế về số lượng, 4 con sư tử khiến khỉ đầu chó ăn đau, chúng lôi bằng được con khỉ đầu chó ra khỏi gốc cây rậm và tra tấn khỉ đầu chó.

Khi dau cho ba dao mot minh 'can' 4 su tu - Anh 10

Đáng tiếc cho đội sư tử, có vẻ mọi việc không như ý khi khỉ đầu chó nhanh chân trốn thoát, để lại 4 con sư tử non kinh nghiệm sự bực tức.