Tuyển Việt Nam gặp U17 Trung Quốc chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục khi gần như chắc chắn cả hai đội sẽ gặp nhau tại bán kết. Chính vì vậy, trong trận đấu ngày hôm qua, HLV trưởng Thái Thanh Tùng đã tung toàn bộ các cầu thủ trẻ vào sân nhằm tạo thêm cơ hội thi đấu cũng như rèn luyện bản lĩnh tại một giải đấu lớn.

ĐTVN khởi đầu vô cùng chuệch choạc khi liên tiếp để U17 Trung Quốc có cơ hội tấn công và sớm dẫn 5 điểm. Các cô gái của chúng ta sau đó cũng đã rất nỗ lực bám đuổi, khi tỉ số được rút ngắn xuống 10-11. Ngay sau đó U17 Trung Quốc đã tiến hành hội ý chiến thuật. Dường như, những điều chỉnh chiến thuật của đội khách đã phát huy tác dụng và giúp họ nới rộng cách biệt và kết thúc set 1 với tỉ số 25-19.

Khi chan dai bong chuyen tre Viet Nam len tieng - Anh 1

Các gương mặt trẻ của bóng chuyền Việt Nam đã có màn thể hiện tốt trước tuyển trẻ Trung Quốc.

Tuy nhiên, cú sốc ở set đấu đầu tiên lại trở thành tiền đề để Việt Nam làm nên màn ngược dòng ấn tượng. Sang set 2, đội chủ nhà bắt đầu tìm lại tự tin, những pha phối hợp tấn công cũng trở nên ăn ý, mạch lạc hơn nhiều. Thậm chí có thời điểm, các cô gái áo đỏ dẫn đối thủ tới 8 điểm. Tỉ số 25-13 phản ánh chính xác cục diện trận đấu.

Kịch bản của set 3 không có nhiều khác biệt so với set 2. Đội chủ nhà sớm tạo ra khoảng cách an toàn 7 điểm và giành chiến thắng chóng vánh 25-12.

Set 4, U17 Trung Quốc thi đấu quyết tâm, nhưng hạn chế về bản lĩnh, kinh nghiệm khiến tập thể trẻ trung này chỉ có thể làm nên bất ngờ ở những điểm số đầu tiên (dẫn 6-4), trước khi để Việt Nam lội ngược dòng, thắng lại 25-19.

Với chiến thắng này, đoàn quân của huấn luyện viên Thái Thanh Tùng giành vị trí thứ 2 với thành tích giành 4 trận thắng và để thua 1 trận, trong khi U17 Trung Quốc xếp ở vị trí thứ 3. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ gặp lại U17 Trung Quốc tại vòng bán kết (diễn ra vào ngày 14/10).

Cặp bán kết còn lại sẽ là cuộc đối đầu giữa Supreme Chonburi của Thái Lan (nhất bảng) và tuyển Indonesia (xếp thứ tư).

Theo volleyball