3 người đàn ông là 3 thống đốc tại Nhật đã thử trải nghiệm cảm giác "mang nặng đẻ đau" khi mang lên bụng mình một chiếc túi tương đương với thai nhi ở tháng thứ 7 và sinh hoạt như những ngày bình thường khác.

Ở Nhật Bản, nơi mà phụ nữ làm việc nhà nhiều gấp 5 lần đàn ông, đã có ba người đàn ông là ba chính trị gia thử nghiệm mặc "áo mang thai" trong chiến dịch kêu gọi đàn ông làm việc nhà nhiều hơn.

Đoạn video có tiêu đề "Thống đốc là một người phụ nữ mang thai" ghi lại cảnh thống đốc của ba tỉnh Saga, Miyazaki và Yamaguchi nằm ở phía tây nam Nhật Bản mang trên mình chiếc áo được thiết kế có phần ngực và bụng nặng 7,3kg, tương đương với phụ nữ mang bầu 7 tháng. Mẫu thiết kế sẽ tạo áp lực lên ruột, dạ dày, phổi, gây cảm giác trương phình ở bụng rất khó chịu.

Khi cac quy ong Nhat trai nghiem cam giac 'thai nghen' - Anh 1

Các ông chồng phải mang thai "giả" 7 tháng và sinh hoạt như thường ngày

3 nhà lãnh đạo "ôm bụng bầu" thử nghiệm những hoạt động bình thường như đi làm, đi chợ, đi siêu thị... Họ tỏ ra rất khó khăn khi phải lên cầu thang, cúi xuống đi tất, đi mua đồ...

Ông Tsugumasa Muraoka, thống đốc của tỉnh Yamaguchi và là cha của ba đứa con nói rằng "Bây giờ tôi đã hiểu và biết ơn vợ mình vì những ngày tháng cô ấy đã trải qua".

Được biết đoạn video này nằm trong chiến dịch khuyến khích đàn ông làm việc nhà, chia sẻ gánh nặng với phụ nữ của chính phủ Nhật Bản.

Khi các quý ông Nhật trải nghiệm cảm giác "thai nghén"

→ Ly hôn chồng và nghèo kiết xác: Bà nội trợ thành tỷ phú sau vài năm

Chi Mai (theo japantimes)