- Thời gian gần đây, người tham gia giao thông như dần quen với những tấm “biển sống” kỳ lạ trên phố. Dù nhỏ nhưng những tấm “biển sống” của một nhóm sinh viên đang gây được sự chú ý lớn của người tham gia giao thông tại một số ngã tư của thành phố.

TIN BÀI KHÁC:

Đứng gần cột đèn giao thông, nhóm sinh viên không ngại ngần giơ cao những tấm biển thủ công được vẽ bằng màu sáp với những câu ngắn gọn về văn hóa tham gia giao thông và ý thức bảo vệ môi trường như: “Dừng đèn đỏ chứng tỏ văn minh”, “Đi đúng chiều gặp nhiều may mắn” hay “Trẻ dám mơ, già dễ thở”…

"Biển lạ" tác động vào ý thức người tham gia giao thông

Dừng lại chờ đèn không ai không liếc mắt nhìn về những tấm biển, đơn giản, thủ công ghi trên đó như một lời nhắc nhở tác động trực tiếp đến ý thức người tham gia giao thông.

Có mặt tại ngã tư giao cắt con đường Xuân Thủy và Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy) vào ngày cuối tuần. Chúng tôi được chứng kiến sức hút từ những tấm “biển sống” kỳ lạ. Hầu hết người tham gia giao thông khi đứng dừng đèn tại ngã tư đều đổ dồn sự chú ý của mình vào những tấm biển. Bác Nam một người tham gia giao thông cho biết: “Bác rất vui khi nhìn thấy những tấm biển đó, nó như một lời nhắc nhỏ để người tham gia giao thông cùng ý thức hơn về văn hóa và trách nhiệm của mình”. Những đứa trẻ cũng rất hào hứng với tấm “biển sống” kỳ lạ, chúng chỉ tay và cũng lắp bắp đọc những điều ghi trên đó.

Nhiệt tình giải thích thông tin với những người tò mò

Trao đổi với một thành viên tham gia làm lên những tấm “biển sống” kỳ lạ chúng tôi được biết: “Những tấm biển đó sinh ra từ ý tưởng tìm lại nét văn hóa khi tham gia giao thông, thông qua việc tác động trực tiếp vào ý thức của người tham gia giao thông tại các ngã tư của thành phố”.

Mỗi lần đọng lại một tẹo, có lẽ nếu tương lai của những tấm “biển sống” kỳ lạ kéo dài và phát triển lên. Chúng tôi tin rằng sức lôi cuốn như hiện nay của nó sẽ tạo lên một sự thay đổi nào đó về ý thức của người tham gia giao thông trong tương lai.

Thiên Bình