'Tôi luôn là người thích sự phù phiếm và xa hoa trên sân khấu. Có thể đối với một số người, nó hơi diêm dúa nhưng với tôi, đó mới là Khánh Thi', nữ kiện tướng dance sport tự hào chia sẻ.

Tin liên quan

>> Khánh Thi: Không có chuyện thiên vị trai trẻ
>> Khánh Thi phản bác Phương Thanh
>> "Nghi án" Chí Anh và Khánh Thi tái hợp
>. Chí Anh: Bạn gái không ghen tôi với Khánh Thi

- Là ban giám khảo của "Bước nhày hoàn vũ" mùa thứ 3, chị đánh giá như thế nào về chất lượng của các thí sinh năm nay?

Thứ nhất là họ đồng đều, thứ hai là họ đẹp. Thứ ba là họ đã biết dance sport là gì vì đây đã là mùa thứ ba. Qua bốn đêm thi, có lẽ khán giả cũng đã có thể thấy được họ mạnh, yếu ở điểm nào. Năm nay, chất lượng các bài nhảy cao hơn, ý tưởng rõ ràng hơn và khán giả cũng đã được chứng kiến không ít những khoảnh khắc vỡ òa.

- Dường như chị vẫn rất ôn hòa trong những nhận xét của mình. Phải chăng chị đang sợ sự gay gắt sẽ đặt lên vai các thí sinh những gánh nặng không đáng có?

Nếu tôi nhạt nhòa, mọi người sẽ bảo là tôi thiếu muối. Nếu tôi nặng lời quá sẽ bị nói là khắt khe. Nếu ôn hòa lại bị nhận xét là nhàm chán. Làm thế nào để vừa lòng tất cả mọi người đây?

Tôi sẽ đưa ra nhận xét căn cứ vào những cảm nhận khi xem bài nhảy của các thí sinh. Mọi người đừng có nhầm đây là một sân chơi chuyên nghiệp. Bước nhảy hoàn vũ chỉ là một sân chơi của những người nổi tiếng lần đầu biết đến khiêu vũ. Vì thế, khi đưa ra nhận xét, tôi cần phải giữ lại cho họ cảm giác họ vẫn là người nổi tiếng, chứ không phải cố tình dìm họ xuống, làm cho họ mất tự tin.

Nhờ có họ lên sóng truyền hình, khiêu vũ thể thao mới được biết đến nhiều hơn so với các cuộc thi chuyên môn. Đương nhiên, những bài thi của họ không thể so sánh với các vận động viên nhà nghề, nhưng rõ ràng khán giả vẫn có thể biết các thí sinh đang nhảy điệu gì. Thế nên, có cần phải khắt khe đến độ chê họ nhiều để cho khán giả thỏa mãn hay không. Tôi nghĩ điều đó là không cần thiết, tôi chỉ biết mình đang làm đúng vai trò chuyên môn của tôi.

- Kiểu tung hứng của chị và kiện tướng dance sport Chí Anh khiến mọi người đang nghi ngờ về sự trở lại của cặp đôi từng làm mưa làm gió trên sàn diễn khiêu vũ thể thao một thời. Điều này liệu có xảy ra?

Tôi cũng không biết có quay lại hay không nữa (cười). Thật ra tôi không muốn nói quá nhiều về mối quan hệ của tôi và Chí Anh bởi chuyện này được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần rồi. Chí Anh cũng đã có bạn gái và tôi cũng đang có bạn trai, nếu nhắc quá nhiều thì những người liên quan sẽ không hài lòng.

Trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ, chúng tôi là những đồng nghiệp, cả hai cần tương tác để đêm thi trở nên hấp dẫn hơn. Nếu chỉ đưa ra những ý kiến chuyên môn cứng ngắc, nó sẽ khiến chương trình rất nhàm chán. Sự đưa đẩy sẽ khiến khán giả cảm thấy hưng phấn hơn.

- Vậy mối quan hệ giữa chị và Chí Anh bây giờ là gì?

Đồng nghiệp.

- Từng thừa nhận rất khó khăn để bắt đầu một mối quan hệ mới, nhưng tôi vừa mới nghe chị nhắc đến người yêu...

Vâng, tôi chỉ mới có tình yêu của mình thôi. Chúng tôi vừa mới bắt đầu và tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc với mối quan hệ này.

- Rất thành công với hình ảnh một kiện tướng dance sport nhưng khi chuyển sang ca hát, chị lại bị chê nhiều hơn khen. Hình như khán giả vẫn chưa quen với hình ảnh của một Khánh Thi ca sĩ?

Tôi muốn khẳng định lại một lần nữa, Khánh Thi đang muốn trở thành một nghệ sĩ giải trí đa năng chứ không phải là Khánh Thi ca sĩ hay Khánh Thi dance sport.

Hình bóng dance sport đối với tôi quá lớn và tôi cũng chưa bao giờ có ý định phá bỏ nó đi. Hát hay thậm chí là đóng phim cũng chỉ là một hoạt động giải trí, mà một khi đã là giải trí thì đừng nên quá khắt khe. Có như thế, mọi người mới được xem những cái mới, hay và độc đáo. Đừng đòi hỏi Khánh Thi phải phát hành một sản phẩm được hát bằng giọng opera hay một cái gì đó cao xa hơn thế. Tôi không hướng đến một hình ảnh như thế.

- Một Khánh Thi cầu kỳ ở sàn diễn dance sport được chị đưa vào âm nhạc như thế nào?

Ồ, nhiều chứ. Đầu tiên là những bài hát tôi từng thể hiện. Nếu chưa có những ca khúc riêng, tôi sẽ chọn những bài hát quen thuộc và sẽ hát cùng một ca sĩ nào đó để cảm giác sân khấu. Thứ hai, trang phục phải được thiết kế lạ mắt và phù hợp với ca khúc. Thứ ba là vũ đạo cũng phải thật bắt mắt.

Nếu chọn dance sport để thể hiện trên sân khấu, tôi sẽ chỉ sử dụng nó cho những ca khúc của riêng mình. Tôi luôn là người thích sự phù phiếm và xa hoa trên sân khấu. Có thể đối với một số người, nó hơi diêm dúa nhưng đó mới là Khánh Thi.

- Showbiz có ồn ào và khắc nghiệt hơn so với sàn diễn dance sport?

Ồn ào hơn nhiều chứ. Sân khấu của khiêu vũ thể thao không quá náo nhiệt nhưng rất căng thẳng, khi ra đến sàn đấu thì chỉ có chuyện thắng và thua, không hề có sự hòa hữu.

Vỏ bọc của showbiz tương đối nhẹ nhàng nhưng bên trong lại vô cùng dậy sóng. Nó luôn có sự đấu đá ngầm giữa các nghệ sĩ để sản phẩm của mình trở thành số một. Điều này cũng bình thường thôi vì bất cứ nghệ sĩ nào cũng muốn trở thành 'ngôi sao', khi bạn làm bất cứ điều gì cũng cần phải có tham vọng và cá tính.

- Là một phụ nữ rất dễ xúc động, có bao giờ chị khóc khi nghe những lời chê từ công chúng?

Có chứ, tôi khóc thường xuyên là đằng khác. Nhưng sau đó mọi chuyện lại qua rất nhanh. Khi bước chân vào showbiz, tôi bị chê nhiều hơn khen. Tất nhiên ai cũng muốn nghe những lời ngọt ngào nhưng đối với một nghệ sĩ, "được" chê cũng là một may mắn. Nhờ đó, tôi mới biết mình đang ở đâu và cần phải cố gắng như thế nào.

Theo Xzone