(HNMO)- Ngày 17/11, Ngân hàng Á Châu (ACB) phối hợp với UBND TP Cao Bằng khánh thành trường Tiểu học Tân Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Đây là một trong những dự án trọng điểm trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển giáo dục do ACB tài trợ.

Khánh thành Trường tiểu học Tân GIang, Cao Bằng

Trường Tiểu học Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng được xây mới trên diện tích gần 5.000m2 với quy mô gồm: nhà hội đồng, nhà đa năng, các phòng chức năng và công trình phụ, đáp ứng nhu cầu học tập cho gần 200 học sinh khối tiểu học. Tổng kinh phí xây dựng trường khoảng 17 tỷ đồng, trong đó ACB tài trợ 5 tỷ đồng.

Bên cạnh mục tiêu phát triển kinh doanh, ACB thực hiện những chương trình xã hội cụ thể, thiết thực như một lời cam kết với lợi ích cộng đồng. Đây là chủ trương của ngân hàng từ ngày đầu thành lập và luôn nhận được sự góp sức, đồng lòng của lãnh đạo và nhân viên ACB. Hoạt động tài trợ xây dựng trường trường tiểu học Tân Giang là một trong những hoạt động hỗ trợ giáo dục mà ACB đã thực hiện trong nhiều năm qua tại các địa phương như: hỗ trợ học tập cho trẻ em nghèo, tặng học bổng cho học sinh – sinh viên vượt khó học giỏi, tài trợ xây dựng cơ sở vật chất, trường học....

Trường tiểu học Tân Giang được khánh thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường.

Trong dịp này, ACB cũng trao tặng 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) khuyến khích học tập cho các học sinh vượt khó học giỏi và 180 phần quà là dụng cụ học tập (balo, tập viết) cho tất cả các em học sinh của trường.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2014 đến nay, ACB đã khánh thành đưa vào sử dụng các công trình hỗ trợ cho công tác giáo dục như: Thư viện trường tiểu học Lạc Long Quân, Q.11, Tp.HCM đạt chuẩn tiên tiến quốc gia, cầu giao thông nông thôn tại Bạc Liêu tạo điều kiện cho học sinh đến trường, khánh thành trường học và mở rộng đường vào trường THCS Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang,…với tổng ngân sách thực hiện gần 10 tỷ đồng