Ngày 5/9, tại KĐT mới Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội), Tập đoàn Nam Cường đã phối hợp với các ban ngành và ngành giáo dục địa phương tổ chức khánh thành và Lễ Khai giảng trường Mầm non và Trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Được xây dựng trên tổng diện tích gần 3.500m2, trường mầm non Lê Quý Đôn gồm 12 lớp học đáp ứng được chỗ học cho 350 bé từ 2 đến 5 tuổi. Trường được bàn giao với đầy đủ trang thiết bị, từ lớp học đến nhà ănđều đạt chuẩn, có khu vui chơi và bể vầy dành riêng cho các tiết học hoạt động thể chất ngoài trời.

Cách 200m là Trường tiểu học Lê Quý Đôn có tổng diện tích gần 22.000m2, công suất 30 lớp học và các phòng chức năng khác như khối văn phòng, nhà ăn và hội trường đa năng, nhà thể chất hiện đại.

Khanh thanh Truong tieu hoc Le Quy Don – Ha Dong - Anh 1

Lãnh đạo Tập đoàn Nam Cường và ngành giáo dục địa phương trong lễ khánh thành, khai giảng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn – Hà Đông.

Chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường bàn giao trường với đầy đủ hệ thống thiết bị giảng dạy như bàn ghế, tủ sách, điều hòa, máy chiếu và máy tính xách tay cho giáo viên. Ngoài ra, trường có khối nhà ăn 1.520m2 được thiết kế khoa học cho các khu vực nấu ăn, soạn chia, thang máy đưa đồ ăn sạch sẽ, đảm bảo công suất phục vụ cho 1200 học sinh.

Khối nhà đa năng rộng gần 550m2 được trang bị cơ sở vật chất hiện đại gồm thư viện đọc sách, phòng hội họp, sân khấu diễn kịch, phòng chiếu phim...

Khanh thanh Truong tieu hoc Le Quy Don – Ha Dong - Anh 2

Trước đó, trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2017 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, UBND TP. Hà Nội đã trao Quyết định chủ trương đầu tư Dự án xây dựng 4 Trường học cho Tập đoàn Nam Cường. Theo đó, chuỗi dự án xây dựng trường học trong Khu đô thị Dương Nội với 1 trường Mầm non; 2 trường Tiểu học và 1 trường liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở (THCS), tương ứng với 7 lớp Mầm non, 70 lớp Tiểu học, 15 lớp THCS sẽ đáp ứng nhu cầu học tập toàn diện của cư dân trong khu vực.

PV