Ngày 19-11, UBND huyện Cần Giuộc (Long An) đã khánh thành Trung tâm Chăm sóc, Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ mồ côi tại ấp Thuận Đông, xã Thuận Thành.

Tham dự buổi lễ có ông Ly Batallan, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM và Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Pháp, ông Nguyễn Thanh Nguyên cùng lãnh đạo ban ngành tỉnh Long An.

Trung tâm có diện tích 1.400 m 2 gồm tầng trệt và hai lầu với ba phòng học cho trẻ từ 4 đến 10 tuổi. Ngoài ra, trung tâm còn có các phòng thư viện, trưng bày nghệ thuật, giải trí vui chơi, khám bệnh... với kinh phí đầu tư là 370.000 euro (gần 9 tỉ đồng) do Hiệp hội Từ thiện Les Enfants du Dragon (Những đứa con của rồng) tài trợ.

Được biết, Những đứa con của rồng do ông Marc Demynck, người Pháp sáng lập hoạt động ở Việt Nam từ năm 2009 đến nay đã hỗ trợ xây hàng trăm ngôi nhà, xây cầu, công trình nước sạch cho người dân ở các tỉnh Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp. Ở TP.HCM, tổ chức bảo trợ thường xuyên cho một số mái ấm.

Sau 14 tháng khởi công, công trình đã được đưa vào sử dụng. Giai đoạn một sẽ tiếp nhận và nuôi dạy 100 trẻ mồ côi hoặc bị bỏ rơi từ 0 đến 10 tuổi.

Khanh thanh trung tam da nang nuoi day tre mo coi - Anh 1

Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi khang trang hiện đại có diện tích 1.400 m 2 trên địa bàn huyện Cần Giuộc

Khanh thanh trung tam da nang nuoi day tre mo coi - Anh 2

Lễ mừng khánh thành cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi

Khanh thanh trung tam da nang nuoi day tre mo coi - Anh 3

Ngoài cầu thang bộ, trung tâm còn trang bị hệ thống thang máy

Khanh thanh trung tam da nang nuoi day tre mo coi - Anh 4

Khách tham quan cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi mới khánh thành