Sau gần một tháng tích cực triển khai xây dựng, sáng nay (23/9), cây cầu thép dây văng thứ 10 của chương trình “Nhịp cầu ước mơ” đã được khánh thành.

Từ hơn một tháng nay, khắp làng trên, xóm dưới của xã Ngọc Đông (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) đi đâu cũng chỉ nghe những câu chuyện bàn tán về cây cầu thép dây văng bắc qua con kênh Cù Lao.

Không nghiễm nhiên mà câu chuyện thành đề tài nóng hổi, bởi vì đó là niềm mơ ước từ bao đời nay của người dân trong xã giờ đã thành hiện thực.

Khanh thanh cau thep day vang Dr Thanh tang cho ba con Soc Trang - Anh 1

Cây cầu thứ 10 trong chương trình “Nhịp cầu ước mơ” được khánh thành trưa nay 23/9

Chỉ cách đây hơn một tháng, ở nơi đây chỉ là chiếc cầu ọp ẹp, mọi người đi lại rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nhưng nỗi lo sợ ấy chỉ còn trong ký ức của mỗi người dân. Sự xuất hiện của cây cầu sẽ khởi đầu cho sự thay đổi trong cuộc sống của người dân nơi đây, trở thành phương tiện kết nối văn hóa, kinh tế cho địa phương.

Từ sáng sớm, trong niềm vui mừng khôn xiết, đông đảo bà con đã kéo đến xem buổi lễ, ai cũng muốn tận mắt chứng kiến giây phút trọng đại của niềm hạnh phúc đến với mảnh đất nghèo khó này.

Ai cũng háo hức đặt những bước chân đầu tiên trên cây cầu. Với người dân trong xã thì đây là lần đầu tiên có một công trình trọng điểm và to lớn đến thế.

Khanh thanh cau thep day vang Dr Thanh tang cho ba con Soc Trang - Anh 2

Cây cầu mới không chỉ mang lại niềm vui cho người lớn mà các em nhỏ cũng thích thú đi qua lại trên cầu mới.

Niềm vui của người lớn là cuộc sống sẽ thuận tiện hơn, việc chở nông sản sẽ tiết kiệm thời gian hơn, có thêm nhiều cơ hội phát triển kinh tế sau này. Còn với trẻ em, niềm vui đơn giản là việc đi đến trường giờ đây sẽ không phải e sợ như trước đây nữa.

“Cây cầu cũ trước đây chỉ đủ để một xe máy chạy qua, dùng toàn cây tròn và lốp xe dằn mặt cầu, lan can thì không có, mỗi lần mưa gió là không dám đi luôn. Giờ thấy cây cầu này đẹp quá, mừng lắm, đi trên cây cầu này là quá yên tâm luôn rồi”,đó là cảm nhận của chị Nguyễn Thị Dân (ấp Hòa Đặng).

Khanh thanh cau thep day vang Dr Thanh tang cho ba con Soc Trang - Anh 3

Đại diện Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát nhận hoa và giấy khen vì những đóng góp vào sự phát triển của địa phương

Khanh thanh cau thep day vang Dr Thanh tang cho ba con Soc Trang - Anh 4

Khanh thanh cau thep day vang Dr Thanh tang cho ba con Soc Trang - Anh 5

Mang lại niềm vui cho bà con nông dân xã Mỹ Xuyên

Được biết, cây cầu dây văng ở Sóc Trăng là cây cầu thép dây văng thứ 10, trong số 12 cây cầu được xây dựng trong chương trình vì cộng đồng “Nhịp cầu ước mơ” do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ độc quyền dành cho các tỉnh thuộc Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau).

Khanh thanh cau thep day vang Dr Thanh tang cho ba con Soc Trang - Anh 6

"Nhịp cầu ước mơ" đã biến ước mơ của bà con nông dân nơi đây thành hiện thực

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Mỗi cây cầu được dựng lên đều là tâm huyết của chúng tôi, với mong muốn bà con nông dân ở những miền quê này bớt đi những khó khăn, thuận lợi trong việc đi lại thì sẽ dễ dàng phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Song song với chương trình Nhịp cầu ước mơ thì trong thời gian qua, chúng tôi đã triển khai lắp đặt 12 hệ thống lọc nước cho nhân dân vùng hạn mặn miền Tây. Với mỗi chương trình thực hiện sẽ giúp tạo thêm động lực cho người dân các địa phương vượt qua khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất”.

Ông Khôi cũng cho biết thêm, kinh phí xây dựng một cây cầu thép dây văng có giá trị vào khoảng 700 triệu đồng. Mỗi cây cầu có chiều dài 30 đến 40m, rộng 2,5m, cầu có khả năng chịu tải từ 2,5 đến 3 tấn, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tảinhư giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt bốn mùa.