Chỉ vì câu like và sống ảo trên mạng xã hội, một nữ sinh lớp 8 Trường THCS Phạm Ngũ Lão (Khánh Hòa) đã mang xăng vào trường đốt và bị phỏng nặng hai chân.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng ngày 9/10, một cô gái khoảng 13 tuổi cầm bình xăng tới trường THCS Phạm Ngũ Lão (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), sau đó đến gần phòng y tế của trường, tưới xăng trước khu vực phòng rồi châm lửa đốt. Hành động này của cô gái đã được bạn bè quay lại.

Sau khi được chia sẻ, đoạn clip này đã khiến nhiều người khá sửng sốt. Bởi lẽ, khi thấy cô gái đổ xăng châm lửa đốt trường, bạn bè xung quanh còn hò reo, cổ vũ "đốt đi, đốt đi" và không có một ai đến ngăn cản hành động này.

Theo báo Người tiêu dùng đưa tin , cô gái trên là một nữ sinh học lớp 8 của trường Phạm Ngũ Lão, tên là N.H. H. đã bị bạn bè ép mang xăng tới đốt trường. Tuy nhiên H. đã phải nhập viện sau đó vì bị bỏng.

Khanh Hoa: Nu sinh dot truong vi 1.000 like tren Facebook - Anh 1

Sống ảo nữ sinh lớp 8 đốt trường ở Khánh Hòa. Ảnh cắt ra từ clip

Báo Pháp luật Plus cho hay, nguyên nhân dẫn đến hành động H. mang xăng tới trường đốt là do H. đã lỡ câu like trên Facebook cá nhân rằng: nếu đủ 1.000 like thí sẽ châm lửa đốt trường. Chính vì vậy, khi "đạt" đủ số like, H. đã bị bạn bè ép dọa phải làm như những gì đã nói nếu không sẽ đánh nên H. đã đem xăng đến trường và châm lửa đốt trước khu vực phòng y tế để thực hiện "lời hứa" và dẫn đến chân bị bỏng.

Ông Phạm Đình Lâm, Hiệu trưởng Trường THCS Phạm Ngũ Lão (Khánh Hòa) cũng cho biết: "Có việc học sinh mang xăng tới đốt trường. Do phát hiện sớm sự việc nên trường không bị tổn thất quá lớn. Cụ thể, phòng y tế nhà trường chỉ bị cháy một góc nhỏ. Còn nữ sinh lớp 8 thì bị bỏng và đang được điều trị tại Bệnh viện Ninh Hòa".

Được biết, trước thời điểm đốt trường, H. đã nghỉ học. Hiện cơ quan công an đang làm rõ vụ việc.

Kim Thanh (T/h)