(HQ Online)- Chiều ngày 20-6, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn và Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái đã có buổi gặp mặt, chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Hải quan nhân kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016).

Khang dinh hon nua vi the cua Bao Hai quan - Anh 1

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Hữu Linh

Phát biểu tại buổi gặp, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn gửi lời chúc mừng tới toàn thể các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Hải quan nhân kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng thời, đánh giá cao sự đóng góp của Báo Hải quan trong hoạt động của ngành Hải quan thời gian vừa qua.

Khang dinh hon nua vi the cua Bao Hai quan - Anh 2

Lãnh đạo TCHQ tặng hoă chúc mừng Báo Hải quan. Ảnh: Hữu Linh

Tổng cục trưởng nhấn mạnh, Báo Hải quan là cơ quan ngôn luận chính thống của ngành Hải quan, thời gian qua, Báo đã làm tốt công tác tuyên truyền, kịp thời bám sát những nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Hải quan và hoạt động của Hải quan địa phương. Điều này đã giúp cho bạn đọc, các CBCC trong ngành, cộng đồng DN, cơ quan báo, đài ngoài ngành có cơ hội tiếp cận thông tin về Hải quan phong phú, kịp thời.

Tuy nhiên, với những nhiệm vụ đặt ra với ngành Hải quan trong thời gian tới, để làm tốt hơn nữa vai trò là tiếng nói chính thống của ngành, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn yêu cầu tập thể Báo Hải quan nâng cao sự chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, linh hoạt trong cách phản ánh thông tin. Đối với các vụ việc liên quan đến các chuyên án đấu tranh chống buôn lậu, hay những vấn đề nóng của ngành Hải quan cần đưa thông tin để bạn đọc hiểu đúng bản chất vấn đề. Đặc biệt, cần tăng cường vai trò tham mưu cho lãnh đạo Tổng cục trong việc định hướng thông tin, phản hồi lại những thông tin trái chiều và là đơn vị nòng cốt cùng Văn phòng Tổng cục giúp Tổng cục Hải quan tiếp nhận thông tin và định hướng thông tin cho báo chí.

Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng cũng yêu cầu Báo Hải quan củng cố đội ngũ phóng viên, biên tập viên để nâng cao hơn nữa chất lượng của Báo Hải quan điện tử, khẳng định hơn nữa vị thế của Báo Hải quan trong công tác tuyên truyền của ngành Hải quan và trong làng báo nói chung.

Đặc biệt, trong bối cảnh ngành Hải quan đang mở rộng hợp tác cả về song phương và đa phương, Tổng Cục trưởng cho rằng, phiên bản Báo Hải quan điện tử tiếng Anh mà Báo Hải quan sẽ khai trương trong tháng 7 tới sẽ kết nối được với Hải quan các nước, là nguồn thông tin chính thống, chính xác về hoạt động của Hải quan Việt Nam với bạn bè quốc tế và với các DN nước ngoài. Lãnh đạo Tổng cục Hải quan sẽ hỗ trợ tối đa để Báo Hải quan làm tốt và hiệu quả công tác này.

Cũng tại buổi gặp mặt, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái chúc mừng Báo Hải quan luôn vững vàng trước mọi thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo Tổng cục Hải quan giao phó.

Thay mặt cán bộ công chức, biên tập viên, phóng viên, nhân viên Báo Hải quan, Tổng biên tập Vũ Thị Ánh Hồng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng cục Hải quan; đồng thời thể hiện quyết tâm triển khai tốt những chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục.

Tổng biên tập Vũ Thị Ánh Hồng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của lãnh đạo Tổng cục Hải quan, sự phối hợp của các đơn vị trong ngành, trên cơ sở đó Báo Hải quan nỗ lực nâng cao chất lượng nội dung và hình thức, khẳng định hơn nữa vị thế của Báo Hải quan trong ngành Tài chính nói chung và Hải quan nói riêng.