​Vntinnhanh.vn – Maria Sharapova đã kháng cáo thành công và có thể trở lại thi đấu từ tháng Tư năm 2017.

Khang cao thanh cong, Sharapova co the tro lai vao nam 2017 - Anh 1

Sharapova công khai thừa nhận sử dụng chất cấm (Ảnh: Daily Mail)

Cách đây vài tháng, Maria Sharapova đã bị Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) cấm thi đấu 2 năm sau khi có kết quả dương tính với chất cấm. “Búp bê Nga” sau đó đã kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS) và đến hôm nay, cô đã nhận tin vui khi án phạt đã được giảm xuống đáng kể.

Cụ thể, CAS đã giảm thời hạn cấm thi đấu đối với tay vợt từng 5 lần vô địch Grand Slam xuống chỉ còn 15 tháng. Điều đó đồng nghĩa với việc Masha sẽ xuất hiện trở lại ở các giải ATP kể từ tháng Tư năm 2017.

“Tôi đang đếm từng ngày đến khi trở lại”, BBC dẫn lại phát biểu của Sharapova. “Tôi cảm thấy điều mà mình yêu thích đã bị tước mất và thật tốt khi có lại nó. Quần vợt là đam mê của tôi và tôi rất nhớ điều này.”

Trước đó, tay vợt người Nga đã lên tiếng thừa nhận sử dụng thuốc có chứa meldonium. Cô cho biết đã dùng thuốc này từ năm 2006 vì lý do sức khỏe chứ không phải nhằm mục đích kích thích khả năng vận động của cơ thể.

Meldonium được đưa vào danh mục chất cấm vào đầu năm 2016. Do đó, mẫu xét nghiệm của Sharapova ở Australian Open 2016 được xác định là dương tính doping và cô đã bị phạt vì điều này.

CAS quyết định rằng trường hợp của Sharapova không phải là gian lận mà chỉ xử lý như một vụ việc vi phạm trong hoạt động chống doping thông thường.

Trận đấu cuối cùng của Sharapova tại Australian Open 2016 (tứ kết, thua Serena Williams)

Anh Ngọc