Một chiếc tàu kéo sà lan gặp nạn, trôi dạt trên bờ biển thuộc tỉnh Quảng Trị, gần 3 ngày nay. Số phận của các thuyền viên đang rất nguy hiểm vì sóng to, gió lớn, lương thực hết...

Ngày 2/11, tin nhanh từ Đồn Biên phòng Mỹ Thủy, thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị, một tàu kéo sà lan đang trôi tự do ngoài biển Hải Lăng (Quảng Trị).

Ông Mai Ánh Dương (trú tại tỉnh Nam Định) chủ sà lan cho biết, chiếc tàu kéo gặp nạn mang số hiệu DNA - 0494. Trên tàu có một thuyền trưởng và 2 thủy thủ. Đến thời điểm hiện tại, phương tiện này vẫn đang lênh đênh ngoài biển.

Khan truong cuu ho tau va 3 thuyen vien troi dai ngay tren bien - Anh 1

Lực lượng Đồn Biên phòng Mỹ Thủy đang tích cực chôn neo sà lan gặp nạn.

Anh Nguyễn Rôn (con trai ông Nguyễn Dũng, chủ tàu kéo) cho biết, vào ngày 31/10, khi đang kéo sà lan của ông Dương từ Nam Định vào Quảng Nam, đến vùng biển của tỉnh Quảng Trị, tàu đột nhiên chết máy. Sau một ngày trôi dạt trên biển, do sóng to gió lớn, để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và tàu kéo, các thuyền viên đã cắt dây neo thả sà lan.

Chiếc sà lan sau đó trôi dạt vào làng Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng. Còn chiếc tàu vẫn đang trôi tự do cách bờ khoảng 3 hải lý.

"Như các thuyền viên ở trên tàu điện về thông báo, lương thực, nước ngọt ở ngoài đó đã gần hết. Một trong 3 thuyền viên đang có triệu chứng đau bụng. Chúng tôi giờ lực bất tòng tâm, số phận của các thuyền viên lúc này chỉ trông chờ vào lực lượng cứu hộ", anh Rôn lo lắng nói.

Khan truong cuu ho tau va 3 thuyen vien troi dai ngay tren bien - Anh 2

Chiếc sà lan gặp nạn trôi dạt vào bờ biển làng Mỹ Thủy.

Có mặt tại hiện trường, ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Thủy đang tích cực neo đậu sà lan bị trôi dạt, tránh va đập vào các ống dẫn nước hồ nuôi tôm của người dân.

Một cán bộ tham gia cứu hộ cho biết: “Do sóng biển lớn, kết hợp gió to nên phương tiện của đồn chưa thể tiếp cận được chiếc tàu gặp nạn. Chúng tôi đang nỗ lực tìm cách áp sát chiếc tàu, để có phương án ứng cứu”.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc...

Kông Thành