Ngày 3-11, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cùng chính quyền và người dân hai xã Hải An, Hải Khê, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đang khẩn trương cứu hộ một tàu cùng ba thuyền viên và một sà lan đang trôi dạt trên biển.

Theo báo cáo nhanh của Đồn Biên phòng Mỹ Thủy, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), nhận được tin báo của ông Nguyễn Dũng, trú tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng là chủ tàu hàng mang số hiệu ĐNA 0494, có công suất 350 CV, kéo theo sà lan Mai Sơn 09, đi từ tỉnh Nam Định về TP Đà Nẵng, khi đến vùng biển thuộc địa phận tỉnh Quảng Trị (cách bờ biển thôn Mỹ Thủy, xã Hải An khoảng năm đến sáu hải lý) thì xảy ra sự cố tàu chết máy. Trên tàu có thuyền trưởng Nguyễn Văn Thành và hai thuyền viên, đều trú tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Để tránh sự cố chìm tàu, các thuyền viên đã cắt bỏ sà lan để cứu tàu nên sà lan trôi dạt vào bờ. Mặc dù đã được lực lượng Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền và người dân xã Hải An neo sà lan lại, nhưng do sóng biển lớn nên sà lan bị đứt neo đã phá vỡ 17 hệ thống ống dẫn nước của các chủ hồ nuôi tôm ở đây.

Khan truong cuu ho tau cung ba thuyen vien gap nan tren bien Quang Tri - Anh 1

Sà lan trôi dạt phá vỡ hệ thống ống dẫn nước của các chủ hồ nuôi tôm dọc biển Hải Lăng (Quảng Trị).

Trước tình hình trên, lực lượng Đồn Biên phòng Mỹ Thủy đã tích cực phối hợp chính quyền xã Hải An khắc phục bằng cách bơm thêm nước vào để cố định sà lan, tránh thiệt hại thêm cho người dân.

Hiện tại, tàu ĐNA 0494 đang chết máy và neo lại trên biển, cách bờ biển tỉnh Quảng Trị từ bốn đến năm hải lý. Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã điều tàu 902 từ tỉnh Quảng Ngãi ra ứng cứu tàu ĐNA 0494 và ba thuyền viên còn lại trên tàu.

Được biết, đến thời điểm này, tàu 902 Cảnh sát biển đã đến được khu vực tàu ĐNA 0494 bị nạn và việc cứu hộ tàu cùng các thuyền viên đang diễn ra một cách khẩn trương. Thuyền trưởng và hai thuyền viên vẫn đang ở trên tàu, tình hình sức khỏe, tâm lý ổn định.