Trong tập 12 "Người tình ánh trăng", IU vẫn nằng nặc từ chối tình cảm của "Tứ gia" Lee Jun Ki khiến khán giả sốt ruột.

Tập 12 drama Người tình ánh trăng - Moon Lover vừa lên sóng tối qua trên đài SBS, Hàn Quốc. Sau hàng loạt biến cố của tập trước, khán giả vô cùng chờ đón những tình tiết của tập mới này.

Trong tập 12, Tứ hoàng tử Wang Soo ( Lee Jun Ki ) được hoàng thượng cử đi sứ nước Liêu. Mặc dù đây là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn và nguy hiểm nhưng Tứ gia vẫn nhận lời với điều kiện hoàng thượng phải hứa giữ lại Hae Soo ( IU ) ở cung Da Mi, để cho cô ổn định lại cuộc sống sau cú sốc nặng nề.

Khan gia sot ruot vi IU mai van chua yeu Lee Jun Ki - Anh 1

Khan gia sot ruot vi IU mai van chua yeu Lee Jun Ki - Anh 2

Thế nhưng hoàng thượng đã không giữ lời. Ngay khi Tứ hoàng tử vừa đi khỏi, người đã sai người đuổi Hae Soo đi, để cho từ nay về sau Hae Soo không được tiếp cận các hoàng tử nữa. Hae Soo trở thành người giặt đồ của giáo phường. Cuộc sống của cô ở nơi mới cũng chẳng vui vẻ gì khi cô bị những người xung quanh bắt nạt, dè bỉu vì cho rằng chính cô là "sao chổi" xui xẻo, đi tới đâu hại người tới đó.

Bắt đầu một cuộc sống mới, dù không nói ra nhưng Hae Soo vẫn nuôi hình bóng của Bát ca trong lòng. Bát hoàng tử dù thương nhớ Hae Soo nhưng lại không thể vượt qua rào cản quá lớn. Chàng ta lạnh lùng quay lưng dù chứng kiến Hae Soo chịu khổ hay bị bắt nạt.

Khan gia sot ruot vi IU mai van chua yeu Lee Jun Ki - Anh 3

Khan gia sot ruot vi IU mai van chua yeu Lee Jun Ki - Anh 4

Thời gian thấm thoắt trôi qua, Tứ hoàng tử trở về cung điện. Biết rằng Hae Soo bị đuổi khỏi cung Da Mi, chàng vô cùng tức giận và tuyên bố sẽ không tiếp tục công việc của sứ thần nữa, vì phụ hoàng đã thất hứa với mình. Tứ gia tìm tới Hae Soo và thuyết phục cô hãy thành thân với mình. Bởi chỉ có con đường đó mới giúp Hae Soo thoát khỏi cuộc sống hiện tại, giúp cô ra khỏi cung và bắt đầu một cuộc sống tự do. Thậm chí bằng tình yêu dành cho Hae Soo, Tứ gia còn hứa rằng nếu cô không yêu chàng, chàng sẽ trả tự do cho cô sau khi cô thành thân.

Thế nhưng bất chấp tấm chân tình của Tứ hoàng tử, Hae Soo vẫn nhất mực từ chối. Để Tứ gia từ bỏ ý định, cô còn phũ phàng nói rằng người cô muốn quên nhất chính là Tứ hoàng tử, nhìn thấy người khiến cô nhớ về những ký ức kinh khủng trước đây...

Khan gia sot ruot vi IU mai van chua yeu Lee Jun Ki - Anh 5

Khan gia sot ruot vi IU mai van chua yeu Lee Jun Ki - Anh 6

Khan gia sot ruot vi IU mai van chua yeu Lee Jun Ki - Anh 7

Chứng kiến sự "dùng dằng" của Hae Soo với Tứ hoàng tử trải suốt nhiều tập phim, các khán giả tỏ ra vô cùng sốt ruột và mong muốn biên kịch hãy sớm tác thành cho đôi uyên ương.

Ở một diễn biến quan trọng khác trong tập 12 Người tình ánh trăng, Tam hoàng tử cùng Thừa tướng lập mưu đưa công chúa Bách Tề Woo Hee (Seohyun) vào cung để ám sát hoàng thượng trong buổi yến tiệc. Tuy nhiên khi Woo Hee cầm kiếm lao về phía nhà vua, Thập tam hoàng tử Baek Ah là người đã nhanh chóng nhận ra và chặn đường cô. Tập phim kết thúc bằng cảnh Woo Hee đâm trúng Baek Ah - người mà cô đã trót đem lòng tương tư. Các khán giả của Người tình ánh trăng được một phen "ngồi trên đống lửa" vì lo cho tính mạng của Thập tam hoàng tử.

Khan gia sot ruot vi IU mai van chua yeu Lee Jun Ki - Anh 8

Khan gia sot ruot vi IU mai van chua yeu Lee Jun Ki - Anh 9

Tập 13 Người tình ánh trăng - Moon Lover sẽ tiếp tục lên sóng SBS vào tối nay.