Xuất hiện trong đêm liveshow 3, thí sinh 78 tuổi một lần nữa khiến khán giả cuộc thi Tiếng hát mãi xanh phấn khích với ca khúc Cuộc đời vẫn đẹp sao. Thí sinh 78 tuổi này được giám khảo Tuấn Ngọc khen ngợi còn trẻ trung như thanh niên 20.

Khan gia 'phat cuong' truoc phan thi cua cu ong 78 tuoi - Anh 1

Thí sinh 78 tuổi Thế Anh với mái tóc bạc trắng lại sở hữu giọng ca khỏe khoắn.

Phần thi của thí sinh cao tuổi nhất cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2016 khiến khán giả tại trường quay lẫn bộ ba giám khảo ‘phát cuồng’ bởi giọng hát còn khỏe và vững vàng. Tại trường quay đêm 6-10 vừa qua, cả giám khảo và khán giả đều vỗ tay phấn khích trước phần thi của giọng ca U80 Thế Anh. Cũng trong Liveshow 3, ban giám khảo chuyên môn nhiều lần ‘khó xử’ trong phần nhận xét cũng như cho điểm các thí sinh, bởi ai cũng ngang nhau về giọng hát. Chấm thi cho những thí sinh lớn tuổi, có niềm đam mê vô tận cho âm nhạc, danh ca Tuấn Ngọc thừa nhận “đứt ruột” khi nghe các thí sinh thể hiện trên sân khấu. Càng vào sâu, các thí sinh càng ‘chín muồi’ về chất giọng và đa dạng trong phong cách biểu diễn. Chính vì vậy mà thời điểm công bố số điểm của mình dành cho top 7 Tiếng hát mãi xanh 2016, nam giám khảo đã rất đắn đo. Anh cũng là giám khảo lần đầu ‘phá lệ’ chương trình để cho thí sinh bị loại là Nguyễn Ngọc Vĩnh (53 tuổi – Đồng Nai) được thể hiện một đoạn ca khúc Vết chân tròn trên cát (Trần Tiến) mà thí sinh đã chuẩn bị cho đêm thi. Trước tình cảm của nam giám khảo, giọng ca đến từ Đồng Nai nghẹn ngào hạnh phúc.

Gây chú ý từ vòng đầu tiên bởi chất giọng giống ca sĩ Khánh Ly, thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi – TP.HCM) trong đêm diễn thứ 3 càng khẳng định tài năng âm nhạc qua các đêm thi trực tiếp. Đây là lần thứ hai ‘giọng ca Khánh Ly’ chinh phục hoàn toàn 3 vị giám khảo và trở thành Thí sinh thể hiện ca khúc Non sông gấm vóc đặc sắc nhất ở Liveshow 3 Tiếng hát mãi xanh 2016.

Nếu thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan làm 3 giám khảo “nổi da gà” ở những âm trầm, thì thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân (52 tuổi – Huế) lại gây ấn tượng ở những quãng cao trong ca khúc Tình hoài hương (Phạm Duy). Trong tà áo tứ thân cách điệu, ‘đóa hoa nở muộn’ xứ Huế nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo khi ‘chuyên trị’ những ca khúc khó hát.

Càng đến gần với đêm chung kết, các thí sinh của Tiếng hát mãi xanh 2016 càng thể hiện khả năng âm nhạc và bứt phá trong nhiều chủ đề khác nhau. Điều này khiến bộ ba giám khảo phải rất khó khăn để chọn ra những thí sinh xuất sắc hơn cả đi tiếp. Liveshow 4 – Đêm Hoài niệm cuộc thi Tiếng hát mãi xanh sẽ diễn ra lúc 21h00 thứ Năm ngày 13-10-2016, trực tiếp trên kênh HTV7, Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh.

Tuệ Diễm