ĐT Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với CLB Avista Fukuoka (Nhật Bản) trên SVĐ Cần Thơ vào ngày 12.11. Khán giả miền Tây sẽ có dịp chứng kiến thầy trò HLV Hữu Thắng thử nghiệm đội hình trước khi lên đường tham dự AFF Cup 2016.

Khan gia mien Tay se duoc muc so thi DT Viet Nam - Anh 1

SVĐ Cần Thơ có sức chứa lớn nhất VN hiện tại. Ảnh: VFF

Chiều 18.190, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã làm việc với Sở VH-TT-DL, LĐBĐ Cần Thơ và CLB XSKT Cần Thơ về kế hoạch tổ chức trận giao hữu giữa ĐT Việt nam và CLB Avista Fukuoka (Nhật Bản) trên sân Cần Thơ vào ngày 12.11.

Kế hoạch đã nhận được sự ủng hộ của phía lãnh đạo tỉnh Cần Thơ. Lãnh đạo địa phương cũng cho biết đây không chỉ người dân Cần Thơ mà đông đảo khán giả hâm mộ vùng đồng bằng sông Cửu Long đều sẽ rất háo hức được tận mắt chứng kiến ĐT Việt Nam thi đấu

Theo TTK Lê Hoài Anh, đây không chỉ là trận đấu mang tính “tổng duyệt” của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng trước khi lên đường tham dự AFF Cup 2016 mà còn là màn ra mắt chính thức của ĐT Việt Nam với khán giả vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà rất nhiều NHM chưa có dịp tận mắt chứng kiến các tuyển thủ quốc gia thi đấu trực tiếp. Điều này cũng nằm trong kế hoạch của VFF trong việc đưa đội tuyển đến gần hơn với khán giả ở các địa phương.

Khan gia mien Tay se duoc muc so thi DT Viet Nam - Anh 2

Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đến với khán giả miền Tây. Ảnh: Đ.Đ

Hiện tại, sân Cần Thơ đã có nhiều hạng mục quan trọng được nâng cấp như mặt sân thi đấu, giàn đèn, mái che khán đài A, khu vực phòng chức năng, ghế ngồi cho khán giả… Đây cũng là một trong những điều kiện để ĐT Việt Nam đến với khán giả miền Tây. SVĐ Cần Thơ có sức chứa lớn nhất Việt Nam hiện tại với 45.000 chỗ ngồi.

Sở VH-TT-DL sẽ phối hợp với LĐBĐ Cần Thơ và CLB XSKT Cần Thơ thành lập BTC địa phương để triển khai công tác chuẩn bị cho trận đấu, đồng thời tổ chức tuyên truyền rộng rãi để tất cả khán giả hâm mộ sớm nắm bắt được thông tin. Như vậy, khán giả miền Tây sẽ có dịp chứng kiến trực tiếp ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng thi đấu.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang tập huấn tại Hàn Quốc sau khi đã có 2 trận giao hữu trước Triều Tiên và Indonesia.

Video Việt Nam - Indonesia:

Đ.H