Sáng 15/11, vở kịch “Giấc mơ” của Nhà hát Sân khấu nhỏ 5B TP.HCM đã được giới thiệu đến với khán giả Hà Nội trong khuôn khổ Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm. Đông đảo khán giả và các đồng nghiệp phía Bắc đã đến ủng hộ và chia vui với “bà bầu” Mỹ Uyên.

Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần 3 có năm vở diễn của các đoàn chủ nhà gồm: "Giấc mơ", "Hồn Trương Ba da hàng thịt", "Hamlet", "Dưới cát là nước" và bốn vở diễn quốc tế: "Con tàu này sẽ không trôi mãi" (Panama), "Bạch xà" (Trung Quốc), "Mối tình trong sáng" (Philippines), "Cuộc phiêu lưu của Münchhausen" (Pháp).

Khan gia Ha Noi hao hung voi 'Giac mo' cua NSUT My Uyen - Anh 1

NSƯT Mỹ Uyên trong vở kịch "Giấc mơ"

Dù suất diễn sớm (9h sáng) khán phòng Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội vẫn đông kín chỗ ngồi. NSƯT Mỹ Uyên đã bật khóc ngay sau khi suất diễn vở Giấc mơ”của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B vừa kết thúc.

Chị chia sẻ: “Tôi vẫn ngỡ chúng tôi đang ở giấc mơ - vượt qua bao khó khăn, nhận sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè (Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát kịch nói Quân đội) để hôm nay được ra đến Hà Nội, được tham gia cuộc chơi quy mô quốc tế và quan trọng hơn là được biểu diễn phục vụ khán giả thủ đô”.

Khan gia Ha Noi hao hung voi 'Giac mo' cua NSUT My Uyen - Anh 2

Diễn viên Trung Dũng

Giấc mơ” được nghệ sĩ trẻ Thái Kim Tùng dàn dựng theo hình thức kịch thể nghiệm. Đây là phong cách kịch hiện đại, còn khá mới mẻ với khán giả Việt Nam. Nó là sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật như múa đương đại, tuồng cổ, cải lương...

Nội dung kịch kể về hành trình trong hư tưởng của người chiến sĩ tử trận (Lê Vinh). Thần Chết (Bạch Long) xuất hiện để bắt hồn người chiến sĩ (Trung Dũng). Với tinh thần mạnh mẽ, bất khuất, người lính không dễ dàng đầu hàng trước sự đe dọa của Thần Chết cùng lưỡi hái tử thần uy lực.

Khan gia Ha Noi hao hung voi 'Giac mo' cua NSUT My Uyen - Anh 3

Có lúc tưởng như phải đầu hàng số phận thì tiếng gọi của yêu thương từ gia đình, đồng đội, quê hương đã tiếp thêm sức mạnh cho anh. Chính khát vọng được sống và được cống hiến cho mọi người đã thuyết phục được Thần Chết.

Những hình ảnh tại buổi diễn:

Khan gia Ha Noi hao hung voi 'Giac mo' cua NSUT My Uyen - Anh 4

NSND Lê Tiến Thọ và các đại biểu tại buổi diễn của "Giấc mơ"

Khan gia Ha Noi hao hung voi 'Giac mo' cua NSUT My Uyen - Anh 5

Khan gia Ha Noi hao hung voi 'Giac mo' cua NSUT My Uyen - Anh 6

Khan gia Ha Noi hao hung voi 'Giac mo' cua NSUT My Uyen - Anh 7

Khan gia Ha Noi hao hung voi 'Giac mo' cua NSUT My Uyen - Anh 8

Khan gia Ha Noi hao hung voi 'Giac mo' cua NSUT My Uyen - Anh 9

Khan gia Ha Noi hao hung voi 'Giac mo' cua NSUT My Uyen - Anh 10

Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam luôn đồng hành cùng "Giấc mơ"