Các câu lạc bộ ở Premier League đang thảo luận về khả năng cho phép các khán đài đứng đươc phép mở cửa trở lại.

Khan dai dung song day o Premier League? - Anh 1

Khán đài đứng ở Signa Iduna Park, SVĐ của Dortmund. Ảnh: Internet.

Theo nhà báo Richard Conway của BBC Radio, ban tổ chức Premier League cùng lãnh đạo của 20 câu lạc bộ đang tham dự giải đấu này sẽ có cuộc họp vào tuần tới, để bàn thảo về phương án mở cửa các khán đài đứng.

Việc mở cửa trở lại các khán đài đứng đã được đề xuất và bàn thảo từ vài năm trở lại đây, nhằm làm tăng không khí sôi động trên các sân vận động ở Premier League. Điều đã được ban tổ chức Bundesliga và nhiều câu lạc bộ hàng đầu như Bayern Munich hay Borussia Dortmund làm khá tốt.

Cũng theo nhà báo Richard Conway, sẽ khó có thể đưa ra quyết định nhanh chóng vào cuộc họp tuần tới, tuy nhiên vài câu lạc bộ tỏ ra hết sức quan tâm về đề xuất này. Dẫu sao, các "khán đài đứng" vẫn là một chủ đề hết sức nhạy cảm trong bóng đá Anh.

Kể từ sau thảm họa Hillsborough vào năm 1989, với cái chết của 96 cổ động viên Liverpool, các khán đài đứng đã không còn hiện diện ở hai giải đấu hạng cao nhất của Anh. Tuy nhiên, với những hiệu ứng lớn lao từ các khán đài đứng ở Signa Iduna Park (SVĐ của Borussia Dortmund ), nhiều CLB Premier League muốn đề cập lại vấn đề này.

Video không khí cuồng nhiệt ở khán đài đứng Signa Iduna Park:

NT - Thể Thao Việt Nam | 20:03 11/11/2016