Ngày 1- 11, FedEx Express trực thuộc tập đoàn FedEx phối hợp với Quỹ Tài Trợ VinaCapital tổ chức thăm hỏi, trao quà và động viên tinh thần cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội và tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “FedEx Mang nhịp đập đến trái tim”.

Kham, tu van, cham soc mien phi cho tre em ngheo mac benh tim - Anh 1

Mỗi năm, Việt Nam ghi nhận từ 8.000 đến 10.000 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó, chỉ có khoảng 5.000 trẻ được chăm sóc và điều trị tim đúng cách. Con số này thôi thúc FedEx tiếp tục hợp tác với Quỹ Tài Trợ VinaCapital đến nhiều tỉnh thành vùng sâu vùng xa của Việt Nam để khám sàng lọc, chẩn đoán và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Năm 2016, phòng khám lưu động FedEx Mang nhịp đập đến trái tim đã cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho 27.526 trẻ em Việt Nam, bao gồm tiến hành các xét nghiệm lâm sàng, chữa trị và sắp xếp danh sách chờ mổ khi cần thiết. Những em đã được hỗ trợ phẫu thuật cũng được khuyến khích đến phòng khám lưu động để được tái khám sau mổ, giúp giảm bớt chi phí và công sức đến tái khám tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội.

Từ năm 2011 đến nay đã có 236 lượt khám lưu động với sự tham gia của 1.036 bác sĩ và nhân viên y tế đi hơn 43 tỉnh thành trên toàn quốc cung cấp dịch vụ chăm sóc tim miễn phí cho 60.767 trẻ em.

Thảo Nguyên