QĐND Online - Ngày 21-1 tại Hà Nội, Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile Việt Nam và Công ty Amway Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị hở môi, hở hàm ếch và các dị tật về hàm mặt.

QĐND Online - Ngày 21-1 tại Hà Nội, Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile Việt Nam và Công ty Amway Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị hở môi, hở hàm ếch và các dị tật về hàm mặt.

Theo đó, chương trình diễn ra từ ngày 21 đến 25-1 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (37 Hai Bà Trưng, Hà Nội) và dự kiến sẽ khám, chữa bệnh, điều trị cho khoảng 70 bệnh nhi đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Cụ thể trong ngày 21-1 tiến hành khám sàng lọc cho các bệnh nhi; từ ngày 22 đến 25-1 sẽ thực hiện phẫu thuật.

Ban giám đốc công ty Amway Việt Nam cùng các tình nguyện viên là nhà phân phối của công ty trao quà và chụp hình lưu niệm cùng các bệnh nhi. Ảnh: Bích Thủy.

Đây là chương trình đầu tiên của năm 2013, nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Vì trẻ em One-by-One của Amway Việt Nam, với mục tiêu mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp đánh dấu sự hợp tác giữa Amway Việt nam và Operation Smile trong chương trình này. Trong 5 năm qua, Chiến dịch Vì trẻ em One by One của Amway Việt Nam đã giúp đỡ hơn 4.000 trẻ em kém may mắn trên khắp cả nước thông qua các chương trình hỗ trợ về y tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, tư vấn và hướng nghiệp, thể hiện cam kết lâu dài của Amway Việt Nam trong các dự án hỗ trợ cộng đồng.

Tổng giám đốc Amway Việt Nam, ông How Kam Chiong cho biết: “Chúng tôi rất vui được tiếp tục hợp tác cùng Operation Smile thực hiện chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em hở môi và giúp các em hòa nhập vào công đồng. Với mục tiêu mỗi trẻ em là một cơ hội để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, tôi hy vọng chương trình sẽ mang lại thêm nhiều cơ hội cho các em có được một cuộc sống bình thường và phát triển toàn diện như mọi trẻ em. Đây cũng chính là cam kết của Amway đối với sự phát triển lâu dài của Việt Nam”.

Bên cạnh việc tài trợ cho chương trình, 30 tình nguyện viên là nhân viên và nhà phân phối của Amway Việt Nam cũng trực tiếp tham gia vào công tác hỗ trợ hậu cần và chăm sóc bệnh nhi. Trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2013, Amway Việt Nam sẽ tiếp tục “Hành trình vì Nụ cười và Hy vọng”, đóng góp hơn 6 tỉ đồng thông qua chương trình hợp tác với Cục Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em (Bộ Lao động,Thương binh & Xã hội) và Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Thanh Hóa, báo Tuổi Trẻ và Tổ chức Operation Smile Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng đại diện Operation Smile Việt Nam: “Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong đó có Amway Vietnam, Operation Smile đã phẫu thuật thành công cho hơn 21.000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Riêng trong năm 2012, gần 2.300 em nhỏ thuộc đối tượng này đã được hưởng lợi từ chương trình, và giờ đây các em đã có thể tự tin giao tiếp, tự tin đến trường và hòa nhập cộng đồng. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Amway Việt Nam đã đồng hành với chung tôi trong suốt hơn 5 năm vừa qua để mang lại những nụ cười và cuộc đời mới cho những trẻ nhỏ và mong rằng hai bên sẽ tiếp tục chung tay để thực hiện hoạt động xã hội ý nghĩa này”.

HOÀNG LAN