Phát hiện chiếc xe phía sau đang lao tới, trong tình thế cấp bách, Huy đã cố gắng cứu Quân ra và dùng cánh tay của mình thế vào phần đầu của Quân khiến mình vĩnh viễn mất đi một cánh tay.

Mới đây, một câu chuyện cảm động về việc hi sinh bản thân để cứu bạn đã được cư dân mạng chia sẻ và theo dõi. Theo đó chàng trai có tên thường gọi là Huy, quê ở Diễn Châu, Nghệ An , đã bất chấp tính mạng để cứu bạn mình ra khỏi chiếc bánh của xe ô tô tải đang lao tới. Huy đã có hành động dũng cảm mà không phải ai cũng làm được đó là để cho bánh xe ôtô cán qua tay mình, cứu sống bạn, tạp chí Ngôi sao đưa tin.

Kham phuc chang trai hy sinh mot canh tay de cuu song ban - Anh 1

Huy bị mất vĩnh viễn một cánh tay. Ảnh: Tri thức trẻ

Được biết bạn của Huy tên Quân, sự việc xảy ra lúc 3h sáng ngày 22/11 tại Hà Nội. Quân và Huy đi cùng nhau, do bị xe đối diện chiếu đèn làm lóa mắt nhưng vẫn đi tiếp nên Quân đâm vào xe đang đỗ rồi ngã ra sau và gặp nguy hiểm khi xe phía sau đang chuẩn bị lao tới. Trong tình thế cấp bách, Huy đã cố gắng dùng tay mình để cứu Quân ra và dùng cánh tay đó thế chỗ của bạn cho ôtô cán qua.

Vụ tai nạn đã khiến Huy nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Sau đó, dù Huy đã tỉnh lại nhưng cánh tay bên trái mất đi vĩnh viễn.

Kham phuc chang trai hy sinh mot canh tay de cuu song ban - Anh 2

Hiện tại sức khỏe của Huy đã ổn định. Ảnh: Tri thức trẻ

Câu chuyện về lòng dũng cảm và xả thân cứu bạn đã khiến nhiều người cảm động. Dù đã bị mất cánh tay nhưng mọi người mong muốn chàng trai sẽ mau chóng khỏe lại và tình bạn của hai người luôn luôn bền vững.

Trao đổi với PV Tri thức trẻ, Lan (trú tại Diễn Châu, Nghệ An) cho biết: "Mình biết tin Huy bị tai nạn nhưng hiện tại bạn ấy đang ở Hà Nội chưa ra thăm được. Nghe nói sức khỏe Huy cũng đã dần ổn định và tinh thần rất lạc quan. Ở quê, bố mẹ bạn ấy cũng đã ra trông nom. Gia cảnh nhà Huy khó khăn, hồi còn học cấp 3 bạn ấy thường phải phụ mẹ bán đậu hũ".

Kham phuc chang trai hy sinh mot canh tay de cuu song ban - Anh 3

Hình ảnh Huy trong đời thường. Ảnh: Facebook

Lan cho biết, Huy là con trai cả, trong nhà còn em nhỏ. Gia cảnh tuy không dư dả nhưng Huy sống rất nhân hậu, thường thích đi chùa và làm từ thiện giúp đỡ mọi người.

Chia sẻ với PV qua điện thoại, Huy, chàng trai dũng cảm chỉ nói ngắn gọn: "Mình rất cảm ơn mọi người đã quan tâm, cũng có nhiều người đến hỏi thăm nhưng mình nghĩ chuyện này cũng không có gì cần chia sẻ thêm. Với mình quyết định lúc ấy là một lựa chọn đương nhiên và mình tin ai ở trong hoàn cảnh ấy cũng sẽ làm như vậy".

Huy khẳng định hành động của cậu chẳng có gì đáng ngợi ca, việc mình đã làm thì mình phải chịu trách nhiệm nên cậu không có điều gì phải phàn nàn. Chàng trai cho biết dù vụ tai nạn mới xảy đêm hôm 21/11 nhưng sức khỏe Huy hiện tại đã ổn định, tinh thần vững vàng .

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Tri thức trẻ, tạp chí Ngôi sao)