Quân đội Nga đang nỗ lực tăng cường khám phá vùng Bắc Cực. các đơn vị lớn và các căn cứ quân sự đã được triển khai tại một số khu vực xa xôi ở vùng cực của Nga. Để hoạt động ở đây, quân đội cần có những thiết bị di chuyển đặc biệt

Kham pha xe luc luong quan su Bac Cuc cua Nga - Anh 1

TM-140A là xe chủ lực được sử dụng ở đây. Nó đã được phát triển và thiết kế đặc biệt cho mục đích quân sự trong khu vực Bắc cực Độ bền của xe là không gây nghi ngờ. Theo Pavel Vesyolye, giám đốc Kurganmashzavod, phạm vi hoạt động tiêu chuẩn của xe trước khi phải sửa chữa là 24.000 km. Trong thực tế, TM-140A có thể đi 70.000 km và thậm chí nhiều hơn, một kết quả quá vượt trội cho một chiếc xe trinh sát.

Trang bị với một động cơ 250 mã lực, chiếc xe có thể đi liên tục 800 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Nó có trọng tải lên đến bốn tấn. Cabin của TM-140 được thiết kế như một module riêng biệt, với khả năng cách âm thanh và rung động. Chiếc xe cũng được trang bị máy điều hòa không khí.

Ngoài ra cũng có 1 số xe được sản xuất với mục đích sử dụng ở các vùng cực của Nga. Ví dụ, DT-10 và DT-30 hai xe tải có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp như trừ 50 độ C.
Xe bọc thép Taifun cũng có một danh tiếng rất lớn trong lực lượng vũ trang Nga. Chiếc xe được thiết kế với sự sự hợp tác giữa các công ty của Nga và 120 phòng thiết kế.