Tàu hỏa gắn động cơ phản lực này có khả năng chạy với vận tốc 250km/h nhưng không đạt yêu cầu về độ bền nên bị vứt bỏ.

Kham pha tau hoa gan dong co phan luc van toc 250km/h - Anh 1

Được ra đời từ thời Liên Xô cũ, tàu hỏa gắn động cơ phản lực này từng được thử nghiệm với tốc độ 160 dặm/h tương đương với khoảng 250km/h. Ảnh: Dailymail.

Kham pha tau hoa gan dong co phan luc van toc 250km/h - Anh 2

Con tàu trở thành niềm mơ ước của nhiều người mong muốn một lần được ngồi trên đó. Ảnh: Dailymail.

Kham pha tau hoa gan dong co phan luc van toc 250km/h - Anh 3

Dù thiết kế vượt thời đại như vậy nhưng do con tàu này không đạt được yêu cầu về độ bền và đòi hỏi quy trình bảo dưỡng quá khắt khe nên nó đã bị bỏ xó. Ảnh: Dailymail.

Kham pha tau hoa gan dong co phan luc van toc 250km/h - Anh 4

Tàu hỏa siêu tốc phản lực được chế tạo với mục đích vận chuyển người và hàng xuyên suốt nước Nga rộng lớn thời bấy giờ, nhất là trong những lúc điều kiện khí hậu cực đoan máy bay không thể cất cánh được. Ảnh: Dailymail.

Kham pha tau hoa gan dong co phan luc van toc 250km/h - Anh 5

Con tàu từng được thử nghiệm và đạt vận tốc lên tới 160 dặm/h nhưng đây chưa phải là vận tốc tối đa. Nếu được di chuyển trên một đường ray được thiết kế riêng biệt thì vận tốc theo lý thuyết của nó có thể cao hơn gấp rưỡi. Ảnh: Dailymail.

Kham pha tau hoa gan dong co phan luc van toc 250km/h - Anh 6

Tuy nhiên, dự án đã phải bỏ ngang vì vấn đề kinh phí và phát sinh quá nhiều lỗi kỹ thuật trong thời gian thử nghiệm. Ảnh: Dailymail.

Kham pha tau hoa gan dong co phan luc van toc 250km/h - Anh 7

Ngày nay, những đoàn tàu siêu tốc sử dụng đường ray từ trường nam châm để đạt vận tốc nhanh hơn cả con tàu hỏa phản lực này đã chứng minh tầm nhìn xa đến cả nửa thế kỷ của những kỹ sư thiên tài Liên Xô thời đó. Ảnh: Dailymail.