Hãy khám phá những sự thật về "chuyện ấy" của các cặp đôi lâu năm.

Dưới đây là 4 sự thật về những trải nghiệm tình dục của các cặp đôi sống chung nhiều năm, theo Prevention.

Nhiều năm “giao ban”, tăng cường hạnh phúc

Theo bà Stephanie McClellan - bác sĩ phụ khoa ở California (Mỹ), nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ tiếp xúc với cùng loại tinh dịch một cách thường xuyên thì ít mắc bệnh trầm cảm, trong khi niềm vui và hạnh phúc tăng cao.

“Vùng kín” không chấp nhận “đối tác” khác

Âm đạo là điểm xuất phát từ bên ngoài vào thế giới bên trong. Nó cũng liên quan chặt chẽ với hệ miễn dịch của phụ nữ, bà McClellan nói. Nếu phụ nữ có người bạn đời nhiều năm và sau đó chuyển sang người bạn đời mới, âm đạo có thể gửi cảnh báo miễn dịch rằng tinh dịch mới này là xa lạ.

Kham pha su that ve 'chuyen ay' cua cac cap doi lau nam - Anh 1

Kết quả có thể là vùng âm đạo bị kích ứng hoặc thậm chí bị đau khi giao hợp.

Sàn chậu yếu làm giảm cảm giác tình dục

Nồng độ estrogen tự nhiên giảm khi bạn có tuổi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và độ ẩm âm đạo, mà còn làm suy yếu cơ sàn chậu, làm giảm cảm giác tình dục, theo bà Karly Treacy, giáo viên yoga chuyên về sức khỏe sàn chậu.

Bà Karly cho rằng, cảm giác tình dục giảm có thể khiến phụ nữ gặp khó trong việc đạt cực khoái. Tuy nhiên, một số động tác Kegel tăng cường cơ sàn chậu có thể giúp chị em “lấy lại phong độ”.

Màn dạo đầu rất quan trọng

Phụ nữ lớn tuổi phải mất nhiều thời gian để được kích thích, bôi trơn, và đủ thoải mái để thực sự thưởng thức quan hệ tình dục, theo ông Steven A. Rabin - bác sĩ phụ khoa ở Los Angeles (Mỹ).

Vì vậy, màn dạo đầu với tuổi xế chiều là rất quan trọng.

Theo Khoevadep