Trước khi cha bị lật đổ, con trai thứ tư của cố lãnh đạo Libya M. Gaddafi đã cố gắng thực hiện “giấc mơ điên rồ” là xây dựng một con tàu du lịch lớn với bể nuôi cá mập khổng lồ và đi chu du khắp các đại dương với con tàu này.

Hannibal Gaddafi (36 tuổi), con trai thứ tư của Đại tá Gaddafi, là người kiểm soát ngành công nghiệp Hàng hải của Libya. Dường như bị ảnh hưởng bởi các quý tộc xa xưa với ý thích nuôi những con vật hung dữ trong nhà để khẳng định sức mạnh của mình, Hannibal đã lên kế hoạch đóng một con tàu du lịch khổng lồ với bể lớn có thể nuôi 6 con cá mập.

Siêu du thuyền của Hannibal Gaddafi

Theo bản thiết kế, con tàu mang tên Phoenicia này có thể chứa được 3.500 khách, tâm điểm của con tàu là một bể cá mập lớn nặng khoảng 120 tấn chứa đầy nước biển, thả khoảng 6 chú cá mập trong đó có 2 con cá mập cát, 2 con cá mập trắng và hai con cá mập đen chuyên sống ở khu vực có nhiều san hô.

Ngoài ra, để bảo đảm sức khỏe cho đám “thú cưng”, Hannibal tính chiêu mộ bốn nhà sinh vật học luôn túc trực trên tàu và có một quầy đồ ăn dành riêng cho cá mập.

Hannibal Gaddafi muốn có 2 con cá mập cát (ảnh), 2 con cá mập trắng và hai con cá mập đen trong bể siêu du thuyền của mình.

Ngoài điểm nhấn đặc biệt đó ra, trên tàu Phoenicia sẽ được cho xây dựng những bức tượng lớn, các cột bằng đá cẩm thạch và những chiếc gương khung bằng vàng.

Hannibal Gaddafi quyết định xây dựng cho mình một con tàu “độc nhất vô nhị” như thế này chỉ vì anh chàng quá tức giận không thể thuê được một chiếc tàu “xứng tầm” khi bất chợt nổi hứng du ngoạn đại dương.

Tuy nhiên, giấc mơ Hannibal đã không bao giờ trở thành hiện thực do cuộc nổi dậy tại Libya hồi năm ngoái khiến chế độ của Đại tá Gaddafi bị lật đổ, bản thân ông chết dưới tay những người nổi dậy và gia đình ly tán khắp nơi.

Hiện Hannibal (trái) đang tị nạn tại Algeria cùng cô vợ - người mẫu Aline.

Biến cố xảy ra khiến chủ nhân của con tàu cùng vợ con đã phải chạy qua Algeria, do đó việc đóng con tàu đã bị ngừng hồi tháng 6 và chín tháng sau nó đã được bán cho MSC Cruises – một trong những công ty du lịch lớn nhất thế giới.

Con tàu giờ mang tên mới là MSC Preziosa. MSG Cruises giờ đây đang đầu tư khoảng 600 triệu USD để sử dụng con tàu cho các cuộc hành trình quanh quần đảo Hy Lạp, bắt đầu từ tháng 3-2013.

Tuy nhiên, các hành khách sẽ không được chiêm ngưỡng bể cá mập do công ty đã loại bỏ ý tưởng này ra khỏi thiết kế con tàu. Giám đốc điều hành của MSC, ông Pierfrancesco Vago, cho biết: “Cá nhân tôi không hiểu tại sao anh ta lại có ý tưởng điên rồ là muốn bể cá mập ở trên tàu”.

Bài đang đọc nhiều:
'Xế hộp' nhỏ, rẻ lại đua giảm giá