Perhentian là một trong những thiên đường biển đảo vô cùng nổi tiếng ở Malaysia, với những dịch vụ du lịch biển độc đáo.

Kham pha Perhentian: Thien duong bien dao o Malaysia - Anh 1

Perhentian là nhóm đảo nhỏ thuộc bang Terengganu gồm hai đảo chính Perhentian Besar và Perhentian Kecil, bao quanh là những rạn san hô với nhiều bãi biển tuyệt đẹp được ví như thiên đường biển đảo ở Malaysia. Ảnh: GGD.

Kham pha Perhentian: Thien duong bien dao o Malaysia - Anh 2

Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Malaysia với nhiều cảnh quan và hoạt động vui chơi giải trí và thường được ví là thiên đường hạ giới Maldives của Đông Nam Á. Ảnh: Wiki.

Kham pha Perhentian: Thien duong bien dao o Malaysia - Anh 3

Với những hòn đảo còn tương đối hoang sơ lại ẩn chứa nhiều ưu thế tiềm tàng, không lạ khi Perhentina ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt khách du lịch. Ảnh: PIR.

Kham pha Perhentian: Thien duong bien dao o Malaysia - Anh 4

Du khách thích đến Perhentian để được hòa mình vào dòng nước mát mẻ và trong lành, được tắm nắng trên bãi biển cát trắng đẹp như tranh và được dịp trải nghiệm cảm giác mới lạ với những chuyến bơi lặn khám phá lòng đại dương kỳ thú. Ảnh: Tripland.org.

Kham pha Perhentian: Thien duong bien dao o Malaysia - Anh 5

Perhentian là vùng biển được bảo tồn bởi lệnh cấm đánh bắt cá cũng như các loài sinh vật biển, nhờ vậy hệ sinh thái ở đây vô cùng phong phú và sinh động. Ảnh: Pressonline.

Kham pha Perhentian: Thien duong bien dao o Malaysia - Anh 6

Chưa kể nơi đây còn là quê hương của loài rùa biển và loài cá mập nhỏ vây đen. Với những rạn san hô đẹp mắt cùng nhiều loài cá biển đầy màu sắc và hết sức sinh động, cộng với làn nước biển trong xanh và sạch. Ảnh: Perhentianturtle.

Kham pha Perhentian: Thien duong bien dao o Malaysia - Anh 7

Perhentian trở thành điểm lý tưởng cho các hoạt động lặn biển và lặn với ống thở trên mặt nước… Ảnh: Airasia.

Kham pha Perhentian: Thien duong bien dao o Malaysia - Anh 8

Do nhu cầu bơi lặn của du khách khá lớn và các cơ sở dịch vụ có sự cạnh tranh cao, dẫn đến giá dịch vụ tại Perhentian khá mềm. Du khách cũng có thể đi ca-nô cao tốc tới khu vực giữa vùng Shark Point và bãi biển Teluk Dalam để nhìn ngắm cá mập vây đen - một loài cá mập nhỏ khá thân thiện nếu chúng không bị khiêu khích. Ảnh: Sayaiday.

Kham pha Perhentian: Thien duong bien dao o Malaysia - Anh 9

Về đêm, các du khách sẽ được trải nghiệm không khí sôi động bởi các quán bar trên bãi biển. Ảnh: Youtube.