(HNMO)- Triển lãm Giáo dục Australia 2011 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 15/11 tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Đây là hoạt động thường niên của Chính phủ Australia do Cơ quan Thương mại Australia đứng ra tổ chức.

Đây là năm thứ bảy “Triển lãm Giáo dục Australia 2011” tiếp tục giới thiệu nền giáo dục và đào tạo Australia với học sinh và phụ huynh Việt Nam. Năm nay, đại diện từ 56 trường đại học, cao đẳng và các đơn vị giáo dục Australia sẽ tham dự triển lãm, cung cấp thông tin về các khóa học, học bổng, các chương trình liên thông trong giáo dục cũng như những thông tin thực tiễn về lợi ích của việc sinh sống và học tập tại Australia.

Lãnh sự Giáo dục phụ trách khu vực Đông Nam Á, ông Peter Mackey, nhấn mạnh tầm quan trọng của triển lãm trong việc quảng bá giáo dục Australia tới Việt Nam. “Australia là điểm đến ưa thích của sinh viên Việt Nam mong muốn được học trong hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, các trường học danh tiếng, môi trường sống và học tập chất lượng cao. Ngày càng tăng sự quan tâm của sinh viên Việt Nam trong việc cân nhắc lựa chọn các khóa học đa dạng ở tất cả các bậc học, với gần 26,000 sinh viên tham gia học tại Australia trong năm 2010”.

“Triển lãm Giáo dục Australia 2011 là một sự kiện quan trọng nhằm tăng cường hiểu biết về hệ thống giáo dục Australia tại Việt Nam. Sự kiện này tạo cơ hội cho học sinh và phụ huynh gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện đến từ nhiều trường khác nhau để có thể hiểu rõ hơn về các chương trình học, cũng như về môi trường học tập và sinh hoạt các trường dành cho học sinh, những yếu tố quan trọng giúp các gia đình đưa ra quyết định cho tương lại giáo dục của con em mình”, ông Mackey nói.

Năm nay, ngoài chương trình triển lãm, Cơ quan Thương mại Australia tổ chức thêm một số hoạt động nổi bật tạo điều kiện cho các đơn vị giáo dục Australia giao lưu ở mức độ cao hơn với bậc phụ huynh, học sinh, các công ty tư vấn du học, đại diện của chính phủ Việt Nam và Australia, đại diện của các trường cao đẳng nghề Việt Nam, các trường đại học và các ngành công nghiệp.

Triển lãm được khai mạc bởi Diễn đàn Giáo dục Australia – Việt Nam tổ chức vào ngày thứ Năm, 10/11/2011 nhằm mục đích tìm hiểu định hướng phát triển tương lai cho Việt Nam và cơ hội cho các trường đại học và cao đẳng nghề Australia gặp gỡ với đối tác Việt Nam. Các thành viên tham gia Diễn đàn Giáo dục Australia – Việt Nam sẽ có cơ hội chia sẻ thông tin và tìm hiểu hợp tác tiềm năng giữa các trường và ngành công nghiệp. Tham gia Diễn đàn có đại diện của Chính phủ Việt Nam, các ngành công nghiệp chủ chốt cũng như đại diện của các trường đại học và cao đẳng nghề Australia và Việt Nam. Cơ quan Thương mại Australia nhận được sự hỗ trợ và hợp tác nhiệt tình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đồng tổ chức Diễn đàn này.

Để hưởng ứng sự quan tâm mạnh mẽ của các đơn vị giáo dục Australia tới khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Cơ quan Thương mại Australia kết hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Triển lãm Giáo dục Australia lần đầu tiên ở Cần Thơ. Triển lãm này sẽ giúp sinh viên ở khu vực này hiểu biết hơn danh tiếng của Australia về chất lượng giáo dục cao, phong cách sống tuyệt vời và sự quan tâm chu đáo đến sinh viên quốc tế.