Từ ngày 17 - 19.11.2016, chương trình “The M Experience - Khám phá Bộ ba kiệt tác” được tổ chức tại Press Club (Hà Nội), tiếp nối thành công của sự kiện đã diễn ra tại TPHCM ở đầu tháng 11 vừa qua. Đây là cơ hội giao lưu để khám phá một nét ẩm thực độc đáo của đất nước Scotland.

Kham pha mot net am thuc cua Scotland - Anh 1

Phần biểu diễn sôi động trong chương trình "Khám phá Bộ ba kiệt tác".

Buổi trải nghiệm mở màn tại Hà Nội có sự tham dự của nhiều người đẹp, văn nghệ sĩ, như: Á hậu Tú Anh, nhiếp ảnh gia Hải Đông, nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn, Sơn Đoàn, cùng đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, khách sạn, nhà hàng.

Kham pha mot net am thuc cua Scotland - Anh 2

Nhiếp ảnh gia Hải Đông (bên trái ảnh) cùng các người đẹp và những người hoạt động trong ngành du lịch tại buổi giao lưu.

Đến với chương trình “Khám phá Bộ ba kiệt tác”, những người yêu ẩm thực được tìm hiểu lịch sử thương hiệu đồ uống The Macallan sang trọng ra đời tại Scotland từ năm 1824 cùng với bí quyết nhà nghề được truyền từ đời này qua đời khác tạo nên hương vị đặc trưng đầy cuốn hút, chinh phục cả thế giới.

Đặc biệt, các thực khách được giới thiệu những thùng ủ đồ uống làm hoàn toàn bằng các loại gỗ sồi như American Sherry Oak (từ Mỹ) và European Sherry Oak (từ Tây Ban Nha), cũng như các cách chưng cất, pha chế tinh tế, để tạo nên màu sắc và những hương vị (như chocolate, trái cây khô và gia vị, cam, quýt, va-ni, táo, dừa, mật ong hay hương gỗ sồi,,,) và các không gian thưởng thức được thiết kế độc đáo.

Tại sự kiện này còn có sự góp mặt của DJ Dzun9 với dòng nhạc Electro & Funk cùng những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đến cho người dân Hà Nội một không gian văn hóa, ẩm thực đặc sắc của xứ sở Scotland.

Lê Quang Vinh