Embraer Legacy 500 là chiếc máy bay triệu đô vừa gia nhập vào danh sách chuyên cơ cá nhân của tài tử Thành Long.

Kham pha may bay trieu do cua tai tu Thanh Long - Anh 1

Thành Long là đại sứ tập đoàn Không gian Vũ trụ Embraer của Brazil. Ông từng được nhận chiếc Legacy 650 của tập đoàn này vào năm 2012. Mới đây, diễn viên điện ảnh này tiếp tục được nhận thêm chiếc máy bay triệu đô Embraer Legacy 500.

Kham pha may bay trieu do cua tai tu Thanh Long - Anh 2

Đây là chiếc Legacy 650 mà nam diễn viên nhận được vào năm 2012

Kham pha may bay trieu do cua tai tu Thanh Long - Anh 3

Legacy 500 là mẫu máy bay phản lực mới nhất của Embraer, một trong những nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới với nhiều sản phẩm máy bay tư nhân, thương mại và quân sự.

Kham pha may bay trieu do cua tai tu Thanh Long - Anh 4

Chiếc máy bay mới của Thành Long có phạm vi bay khoảng 5.800 km, có thể mang theo 12 người, nhưng hầu hết các chuyến bay đều được thực hiện với chỉ 8 hành khách.

Kham pha may bay trieu do cua tai tu Thanh Long - Anh 5

Legacy 500 được trang bị cặp động cơ phản lực Honeywell HTF75000E, mỗi bên đạt hơn 7.000 pound lực đẩy. Nó có thể bay với tốc độ bằng 0,83 lần âm thanh và đạt độ cao hơn 13.716m.

Kham pha may bay trieu do cua tai tu Thanh Long - Anh 6

Nội thất bên trong Legacy 500 cũng vô cùng hiện đại. Ghế bành và giường divan được gắn chặt vào sàn có thiết kế phẳng giúp hành khách nghỉ ngơi thoải mái.

Kham pha may bay trieu do cua tai tu Thanh Long - Anh 7

Legacy 500 có một phòng tắm ở phía đuôi và là chiếc duy nhất trong lớp máy bay của mình được trang bị bếp ướt.

Kham pha may bay trieu do cua tai tu Thanh Long - Anh 8

Chuyên cơ này có hệ thống giải trí tối tân thông qua kết nối Wi-Fi được điều khiển bởi màn hình cảm ứng hoặc iPhone, iPad.

Kham pha may bay trieu do cua tai tu Thanh Long - Anh 9

Legacy 500 được trang bị 2 màn hình lớn 19 inch độ nét cao và 9 màn hình cá nhân tại từng chỗ ngồi. Với chiếc máy bay được tặng, Thành Long đã chọn cho mình nội thất màu gỗ sáng.

Kham pha may bay trieu do cua tai tu Thanh Long - Anh 10

Buồng lái Legacy 500 được làm bằng kính. Khác với nhiều sản phẩm có thiết kế cần gạt truyền thống nằm ở giữa, cần gạt của Legacy 500 nằm ở 2 bên, tạo nhiều khoảng trống cũng như dễ nhìn màn hình hiển thị hơn cho phi công.

Kham pha may bay trieu do cua tai tu Thanh Long - Anh 11

Legacy 500 được đưa vào phục vụ thương mại từ năm 2014, hiện có giá bán khoảng 20 triệu USD.

Kham pha may bay trieu do cua tai tu Thanh Long - Anh 12

Thành Long rất vui mừng khi được tặng chiếc máy bay tiện nghi này. Nam diễn viên cho biết sẽ luân phiên sử dụng hai chiếc chuyên cơ, Legacy 650 cho những chuyến bay dài vượt đại dương, còn Legacy 500 cho những chuyến đi ngắn hơn.