Những chiếc xe môi trường sau khi “ngậm” đầy ắp cá chết Hồ Tây được vận chuyển qua nhiều con đường để ra ngoại thành Hà Nội.

Hiện tượng cá chết ở Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) xuất hiện từ chiều 29/9 và diễn ra trên diện rộng từ ngày 2/10. Các chuyên gia, nhà khoa học nhận định cá Hồ Tây chết có thể do số lượng cá nhỏ quá nhiều, nước thiếu oxy, nước bị nhiễm độc tố…

Theo báo cáo của thành phố, đã có hơn 200 tấn cá được thu gom và vận chuyển về bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) để xử lý theo đúng quy trình, không để xảy ra dịch bệnh, ô nhiễm môi trường.

Thủ tướng Chính phủ cũng ra yêu cầu nghiêm cấm người dân vớt cá Hồ Tây để ăn, buôn bán. Tuy nhiên, những ngày qua vẫn có việc người dân lấy cá chết với số lượng lớn mà không rõ mục đích.

Liệu những chiếc xe môi trường chở đầy ắp cá kia có đến bãi rác Nam Sơn để xử lý theo đúng quy trình không, hay chúng được đưa vào các bếp ăn công nhân, nhà hàng, nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi…

Để làm rõ lộ trình di chuyển của những chiếc xe môi trường chở cá chết, chúng tôi đã bí mật bám theo để làm rõ sự việc.

Theo ghi nhận của PV trong hai ngày 5-6/10, do số lượng cá chết đã giảm nên mỗi ngày có 1-2 xe môi trường chở cá chết đi xử lý.

Chiều tối, các xe môi trường mới chở cá từ Hồ Tây qua cầu Nhật Tân, Đại lộ Võ Chí Công, sau đó rẽ sang Quốc lộ 3 để đi đến bãi rác Nam Sơn. Quãng đường di chuyển khoảng hơn 40km. Trên đường đi, nước cá chết từ xe rác vương vãi xuống đường, bốc mùi xú uế kinh khủng.

Tuy nhiên, khi đến cổng bãi rác Nam Sơn, phóng viên đã bị các bảo vệ chặn lại. Dù đã trình bày các giấy tờ cần thiết và liên hệ với Ban Giám đốc công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội – URENCO nhưng đều nhận được câu trả lời “Không được vào” mà phải có ý kiến chỉ đạo của Thành phố.

Theo Dân Việt