Jam Hotel, khách sạn nằm trong tòa nhà từng là một ngôi trường nghệ thuật ở Brussels, Bỉ, nhưng sau đó đã được cải tạo lại thành một khách sạn mới đầy cá tính.

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 1

Với mục tiêu nhằm cải tạo và biến đổi tòa nhà hiện trạng cũ thành một khách sạn đa chức năng gắn liền với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo do chính kiến trúc sư của công ty Atelier Lionel Jadot thực hiện một cách rất khéo léo.

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 2

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 3

Điểm thú vị của dự án này là thiết kế mới không hề gạt bỏ dấu tích của hiện trạng cũ mà kiến trúc sư còn dung hợp mỹ cảm với cảm giác hiện đại đến từ những yếu tố mới tạo nên một không gian ấn tượng độc nhất.

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 4

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 5

Việc cải tạo không chỉ duy trì những chi tiết nội thất cũ trước đây mà còn tận dụng lại cái cũ kết hợp với các chi tiết mới tạo ra một không gian nội thất vô cùng ấn tượng bởi sự đan xen giữa quá khứ và hiện đại, ánh sáng và hình thức.

Bên trong khách sạn có nhà hàng chuyên phục vụ piza và pasta được thiết kế với mảng trần đầy màu sắc và tường bê tông được giữ nguyên mặc dù nó được trang trí mới và xen kẽ có cây xanh làm điểm nhấn cho không gian thêm phần ấm cúng, thân thiện.

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 6

Hơn nữa khách sạn cũng có quầy bar sẵn sàng phục vụ theo yêu cầu của khách cư trú lại.

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 7

Ngoài ra, không thể không nhắc đến khu vực thư giãn, đảm bảo mang lại những phút giây vui chơi thoải mái khi bạn cảm thấy buồn chán.

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 8

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 9

Tại tầng thượng của khách sạn có một hồ bơi, nhìn có vẻ đơn giản nhưng bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ khi bước chân đến gần khu vực này.

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 10

Riêng các phòng nghỉ, mặc dù đã cố gắng lưu giữ lại một vài dấu vết cũ nhưng các căn phòng cũng được trang hoàng lại theo ý đồ của kiến trúc và trở thành phòng ngủ ấm cúng, cá tính hơn.

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 11

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 12

Nếu bạn không ngại chia sẻ không gian cho người khác thì phòng ngủ dạng ký túc xá như vậy sẽ mang đến sự thoải mái như ở nhà và gợi lại nhiều kỉ niệm đẹp.

Kham pha khach san “om qua khu vao long” - Anh 13

Chu Anh (Contemporist)