Chim én là loài chim quen thuộc với chúng ta và thường bị nhầm lẫn thành chim yến do 2 loài chim này có khá nhiều đặc điểm giống nhau.

Chim én dài từ 9cm - 23cm và nặng từ 40g - 184g. Mỏ của nó mềm, hơi cong, cơ thể lùn và chắc mập, cánh hẹp có thể giãn dài, đuôi hình chạc. Chim én bay rất giỏi và phần lớn thời gian sống của nó là bay lượn trên bầu trời. Nó ăn, uống, ngủ, thậm chí là giao phối trên không trung. Chim én chỉ đáp xuống mặt đất để sinh nở. Chim én là một trong số những loài chim bay nhanh nhất thế giới. Nó có thể bay với vận tốc 113km/h - 185km/h. Mỗi năm, chim én chu du quãng đường lên tới 199.558km. Chim én có thể bay ở độ cao 3.048m. Nó cũng có thể bay suốt đêm, thay đổi vận tốc và hướng bay mà chỉ sử dụng một bên não bộ (một bên còn lại thì ngủ). Chim én cái đẻ từ 1 - 6 quả trứng có màu trắng, trứng thường nở sau 19 - 23 ngày. Không giống như những loài chim khác, chim én mới nở có thể tự giảm nhiệt độ cơ thể và làm chậm quá trình trao đổi chất để có thể tồn tại trong điều kiện khan hiếm thức ăn. Cả chim bố và chim mẹ cùng chăm sóc con non. Chim bố mẹ sẽ tha những quả bóng thức ăn gồm 300 - 1.000 con côn trùng cho chim non. Chin non sẽ rời tổ sau 6 - 10 tuần và không bao giờ trở lại nữa. Thức ăn của chim én là côn trùng (ruồi, muỗi, rệp, bọ cánh cứng,...) và nhện. Kẻ thù của nó bao gồm chim ưng, chim cắt và một số lài cú. Chim én thường xây tổ trong các tòa nhà cũ, tòa tháp và những công trình do con người tạo ra khác. Nó sử dụng những cành con, rêu, cành cây và nước bọt làm chất keo để tạo thành một chất liệu cô đặc xây tổ.

Kham pha hay ho ve loai chim en quen thuoc - Anh 1

Chim én dài từ 9cm - 23cm và nặng từ 40g - 184g. Mỏ của nó mềm, hơi cong, cơ thể lùn và chắc mập, cánh hẹp có thể giãn dài, đuôi hình chạc. Chim én bay rất giỏi và phần lớn thời gian sống của nó là bay lượn trên bầu trời. Nó ăn, uống, ngủ, thậm chí là giao phối trên không trung. Chim én chỉ đáp xuống mặt đất để sinh nở.

Kham pha hay ho ve loai chim en quen thuoc - Anh 2

Chim én là một trong số những loài chim bay nhanh nhất thế giới. Nó có thể bay với vận tốc 113km/h - 185km/h. Mỗi năm, chim én chu du quãng đường lên tới 199.558km. Chim én có thể bay ở độ cao 3.048m. Nó cũng có thể bay suốt đêm, thay đổi vận tốc và hướng bay mà chỉ sử dụng một bên não bộ (một bên còn lại thì ngủ).

Kham pha hay ho ve loai chim en quen thuoc - Anh 3

Chim én cái đẻ từ 1 - 6 quả trứng có màu trắng, trứng thường nở sau 19 - 23 ngày. Không giống như những loài chim khác, chim én mới nở có thể tự giảm nhiệt độ cơ thể và làm chậm quá trình trao đổi chất để có thể tồn tại trong điều kiện khan hiếm thức ăn.

Kham pha hay ho ve loai chim en quen thuoc - Anh 4

Cả chim bố và chim mẹ cùng chăm sóc con non. Chim bố mẹ sẽ tha những quả bóng thức ăn gồm 300 - 1.000 con côn trùng cho chim non. Chin non sẽ rời tổ sau 6 - 10 tuần và không bao giờ trở lại nữa.

Kham pha hay ho ve loai chim en quen thuoc - Anh 5

Thức ăn của chim én là côn trùng (ruồi, muỗi, rệp, bọ cánh cứng,...) và nhện. Kẻ thù của nó bao gồm chim ưng, chim cắt và một số lài cú. Chim én thường xây tổ trong các tòa nhà cũ, tòa tháp và những công trình do con người tạo ra khác. Nó sử dụng những cành con, rêu, cành cây và nước bọt làm chất keo để tạo thành một chất liệu cô đặc xây tổ.