Điều khiến bữa sáng của người Nhật khác hơn nhiều so với các nước khác là họ chỉ ăn cơm thay cho bánh mỳ và những thức ăn nhẹ khác.

Kham pha bua sang sieu cau ki cua nguoi Nhat - Anh 1

Bữa sáng của người Nhật khá thú vị và cầu kì. Người Nhật thường ăn cơm thay bánh mì vào bữa sáng, dùng mỳ vào bữa trưa và cuối cùng là một bữa tối vừa đủ no với thực đơn luôn được thay đổi liên tục. Ảnh: Monannhat.

Kham pha bua sang sieu cau ki cua nguoi Nhat - Anh 2

Thực đơn bữa sáng ở Nhật không thể thiếu cơm trắng, kèm theo đó là những món ăn phức tạp và kì công như súp miso trộn rong biển và đậu phụ, thỉnh thoảng ăn kèm với món trứng cuộn, cá basa nướng và một số món rau củ khác. Ảnh: Monannhat.

Kham pha bua sang sieu cau ki cua nguoi Nhat - Anh 3

Một nét độc đáo khác, một bát cơm trắng ở Nhật có thể được ăn kèm với lòng đỏ trứng gà sống. Với họ, cách ăn này mạng lại hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể vào mỗi buổi sáng. Ảnh: Fest.

Kham pha bua sang sieu cau ki cua nguoi Nhat - Anh 4

Thêm một điều đặc biệt nữa về món cơm sáng của người dân nơi đây đó là họ có thói quen chan trà vào cơm để thưởng thức vào mùa lạnh. Ảnh: Kikilala.

Kham pha bua sang sieu cau ki cua nguoi Nhat - Anh 5

Dù là bữa sáng nhưng người Nhật cũng đòi hỏi rất cao trong việc bày trí món ăn. Một đĩa rau củ quả phải đầy đủ các vị và có nhiều màu sắc. Họ luôn ưu tiên rau củ hữu cơ và tất cả phải được ngâm qua giấm trước khi mang lên bàn ăn. Ảnh: fest.

Kham pha bua sang sieu cau ki cua nguoi Nhat - Anh 6

Súp đậu hũ cũng là món ăn không thể thiếu trong bữa sáng của người Nhật. Ảnh: Kikilala.

Kham pha bua sang sieu cau ki cua nguoi Nhat - Anh 7

Ngoài ra thịt sẽ được thay thế hoàn toàn bằng cá. Ảnh: fest.