Nhà thờ đổ nằm trên vùng biển Hải Hậu (Nam Định), nơi đây vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác thú vị cho du khách

Không cần đi xa vào tận những bãi biển ở miền Trung, ngay tại miền Bắc du khách cũng có thể khám phá , chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ đổ bên cạnh bờ biển để tiết kiệm chi phí đi lại.
Bờ biển Hải Hậu kéo dài từ thị trấn Quất Lâm đến bãi tắm Thịnh Long, dài khoảng 34km. Biển Hải Hậu vẫn giữ được vẻ hoang sơ, nơi đây phù hợp cho những ai yêu thích sự yên tĩnh.

Kham pha binh minh tai Nha tho do ben bo bien - Anh 1

. Khám phá bình minh tại Nhà thờ đổ bên bờ biển. Ảnh: Huyền Trang

Cách Hà Nội khoảng 150km, đi theo hướng quốc lộ 1a, rẽ vào quốc lộ 21, vào thành phố Nam Định rồi du khách hỏi đường vào xã hải Lý, huyện Hải Hậu. Nơi đây, có đặc điểm riêng biệt so với những vùng biển khác, các nhà thờ nằm sáp mép nước đã bị hư hỏng phải bỏ hoang. Chính những ngôi nhà thờ này đã tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, bình dị cho vùng biển Hải Hậu.

Kham pha binh minh tai Nha tho do ben bo bien - Anh 2

Hình ảnh Nhà thờ đổ vào buổi sáng khi chụp gần. Ảnh: Huyền Trang

Thời gian chụp ảnh ở nơi đây đẹp nhất là lúc bình minh (khoảng 5h) và khi hoàng hôn buông xuống ( khoảng 18h). Quanh khu vực Nhà thờ đổ không có dịch vụ nhà nghỉ. Tại đây chỉ có nhiều lán, chòi do ngư dân dựng tạm để thu mua hải sản, bạn có thể xin nghỉ nhờ tại đây

Kham pha binh minh tai Nha tho do ben bo bien - Anh 3

Khám phá bình minh tại Nhà thờ đổ trên biển. Ảnh:Huyền Trang

Bên cạnh vẻ hoang sơ của thiên nhiên, bình minh cũng là lúc các tàu đánh bắt cá của ngư dân ra khơi. Vẻ cần cù, chất phác của người dân bên bờ biển Hải Hậu cùng với không gian thanh bình buổi sớm tinh mơ sẽ mang lại cảm giác mới lạ cho du khách khi tới đây.

Kham pha binh minh tai Nha tho do ben bo bien - Anh 4

Hình ảnh những ngư dân đi ra khơi đánh bắt vào sáng sớm.
Ảnh: Huyền Trang

Những hải sản do ngư dân đánh bắt gần bờ đem về tuy không thuộc hạng to lớn nhưng lại vô cùng tươi ngon như cá, bề bề, cua ghẹ,… Đặc biệt, khi tới đây du khách có thể mua ngay hải sản trên bãi biển khi tàu đánh bắt mang vào bờ.

Kham pha binh minh tai Nha tho do ben bo bien - Anh 5

Cảnh nhộn nhịp người dân đang thu mua hải sản tại bờ biển
Ảnh : Huyền Trang

Đặc biệt, đường vào Nhà thờ đổ có nhiều cánh đồng muối, du khách có thể tham quan, chụp ảnh để làm kỷ niệm