Đê Saemangeum ở Hàn Quốc được vinh danh là “Vạn lý trường thành trên biển” và được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness là đê biển dài nhất thế giới.

Kham pha bat ngo ve 'Van Ly Truong Thanh tren bien' - Anh 1

Đê Saemangeum là công trình quy mô lớn trên biển với diện tích 401 km2, chiều dài 33.9 km, nằm giữa biển Hoàng Hải và cửa sông Saemangeum. Công trình từng được cựu Tổng thống Hàn quốc Lee Myung-Bak so sánh với " Vạn Lý Trường Thành trên biển". Ảnh: Thegioisacdep.vn.

Kham pha bat ngo ve 'Van Ly Truong Thanh tren bien' - Anh 2

Với diện tích tương đương khoảng 2/3 diện tích thủ đô Seuol, đê Saemangeum góp phần làm thay đổi diện mạo xứ Hàn. Ảnh: Thongtinhanquoc.com.

Kham pha bat ngo ve 'Van Ly Truong Thanh tren bien' - Anh 3

Saemangeum biến nước thủy triều thành ngành công nghiệp sạch, tác động tích cực tới nhiều ngành như du lịch, nông nghiệp và môi trường. Ảnh: Vnmoney.nld.com.vn.

Kham pha bat ngo ve 'Van Ly Truong Thanh tren bien' - Anh 4

Công trình khổng lồ đã vượt qua đê Zuiderzee (xây xong năm 1933) của Hà Lan để trở thành đê biển dài nhất thế giới. Ảnh: Saosang.net.

Kham pha bat ngo ve 'Van Ly Truong Thanh tren bien' - Anh 5

Đê Saemangeum được xây trong 20 năm (khánh thành năm 2010). Con đê này có vai trò biến một vùng đất hoang rộng lớn thành đất trồng trọt. Ảnh: Thongtinhanquoc.com.

Kham pha bat ngo ve 'Van Ly Truong Thanh tren bien' - Anh 6

Mùa hè mà được lái xe dọc con đê này, sau đó thưởng thức hải sản hoặc nướng thịt trên bãi cắm trại Saemangeum quả là tuyệt vời. Ảnh: saosang.net.

Kham pha bat ngo ve 'Van Ly Truong Thanh tren bien' - Anh 7

Đê Saemangeum được biết đến là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Hàn Quốc đối với các du khách trong và ngoài nước. Ảnh: vnmoney.nld.com.vn.