Ngày 17/11, Ban quân dân y Trung ương (Bộ Y tế) phối hợp với Ban quân dân y tỉnh Yên Bái, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức trao tặng trang thiết bị y tế và khám chữa bệnh cho người dân xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Bác sỹ khám mắt cho người cao tuổi. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Đây là hoạt động hướng tới chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014) nhằm giúp người dân có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế có chất lượng, đặc biệt đồng bào sống ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo, vùng trọng điểm quốc phòng an ninh.

Trong một ngày, các bác sỹ tiến hành khám chữa bệnh miễn phí cho khoảng 200 người dân thuộc diện chính sách, người cao tuổi. Đây là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, người cao tuổi nhằm giúp bà con được tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh có chất lượng, được tư vấn tự chăm sóc sức khỏe một cách hợp lý.

Trong đợt khám này, các bác sỹ sẽ cấp thuốc tự điều trị miễn phí cho bà con và tư vấn tự điều trị hoặc đi tuyến trên điều trị nếu vượt khả năng điều trị tại trạm y tế xã.

Cũng trong dịp này, với tấm lòng hảo tâm, hướng về y tế cơ sở, đoàn công tác của Bộ Y tế và các nhà tài trợ đã đến trao tặng Trạm Y tế xã Việt Hồng 2 bộ máy vi tính kèm 2 máy in, 4 giường bệnh kèm 4 tủ đầu giường, 1 bộ tiểu phẫu, 1 bộ đun nước nóng năng lượng mặt trời.

Đây là những trang bị hết sức thiết thực đối với việc nâng cao chất lượng hoạt động, chăm sóc người bệnh của trạm y tế xã.

Để tăng cường chất lượng y tế cơ sở, lãnh đạo Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Tim Hà Nội tăng cường hỗ trợ cho công tác y tế cơ sở của tỉnh Yên Bái, nhất là các hoạt động liên quan đến tim mạch huyết áp, mở rộng các mô hình khám sàng lọc, quản lý điều trị bệnh nhân tại cộng đồng./.