Từ ngày 22- 24/10, trung tâm dạy nghề nhân đạo T&T (phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 600 người già, trẻ em tàn tật trên địa bàn.

Kham chua benh mien phi cho hon 600 cu gia, tre em tan tat - Anh 1

Nhân kỷ niệm Ngày người cao tuổi Việt Nam, Trung tâm dạy nghề nhân đạo T&T đã tổ chức đợt khám chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cho người dân ưu tiên cho người già nhằm tri ân những người cao tuổi.

Tham gia đoàn khám chữa bệnh có các bác sĩ, điều dưỡng của trường y học cổ truyền, phối hợp với phòng chẩn trị y học cổ truyền của trung tâm với sự giúp đỡ của các bạn tình nguyện viên đến từ các trường đại học khác nhau trên địa bàn Hà Nội.

Các bác sĩ đã khám và tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, điều trị và phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh tật ở giai đoạn đầu. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh cho cộng đồng.

Trao đổi với chúng tôi, cụ Ngô Thị Ngầu (Hội người cao tuổi phường Phú Đô) cho biết: “Chúng tôi già rồi, trong người cảm thấy không khỏe. Có đợt khám chữa bệnh này của trung tâm, tôi rất vui. Đến khám bệnh, nghe các bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe một cách nhiệt tình, tận tâm, tôi vô cùng yên tâm”.

Kham chua benh mien phi cho hon 600 cu gia, tre em tan tat - Anh 2

Cụ Ngô Thị Ngầu chia sẻ cảm xúc

Ông Phạm Văn Quyền- Giám đốc trung tâm cho biết: “Dự án khám chữa bệnh miễn phí cho mọi người đã được tôi ấp ủ từ lâu, nhưng năm nay mới đưa vào thực hiện. Sức khỏe là vốn quý của con người, tôi hi vọng mọi người sẽ biết quý trọng và chăm sóc sức khỏe của mình kĩ lưỡng hơn. Trung tâm đã kết hợp với Hội người cao tuổi Phường Phú Đô để thực hiện đợt khám chữa bệnh cho hơn 600 cụ trên địa bàn phường. Vì số lượng khám chữa bệnh quá đông, nên chúng tôi chia làm 3 ngày, từ 22- 24/10. Mỗi ngày sẽ tiếp nhận hơn 200 cụ”.

Kham chua benh mien phi cho hon 600 cu gia, tre em tan tat - Anh 3

Anh Phạm Văn Quyền (áo sọc xanh) đang đón tiếp người cao tuổi đến khám bệnh

Được biết, Trung tâm dạy nghề nhân đạo T&T ra đời từ năm 2007, hiện tại, trung tâm đang tiếp nhận nuôi ăn, ở và dạy nghề cho hơn 20 em khuyết tật. Trong tương lai, Trung tâm sẽ rộng mô hình dạy nghề cho trẻ khuyết tật đồng thời duy trì được hoạt động khám chữa bệnh miễn phí một tháng/lần, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân ngày một tốt hơn.

Thảo Nhi