Lễ khai trương Trung tâm truyền thông quốc tế IBC của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016 đã được diễn ra sáng 23/9 tại TP Đà Nẵng.

Tham dự Lễ khai trương có ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL, Trưởng ban tổ chức ABG5, ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban thường trực BTC ABG5, ông Charles Lo, Trưởng ban truyền thông OCA, các cơ quan truyền hình, phát thanh, báo chí quốc tế và trong nước.

Khai truong Trung tam Truyen thong quoc te phuc vu ABG5-2016 - Anh 1

Lễ khai trương Khai trương Trung tâm Truyền thồng quốc tế phục vụ ABG5.

Trung tâm Truyền thông quốc tế (MMC) bao gồm Trung tâm Truyền hình quốc tế (IBC) và Trung tâm báo chí chính (MPC). Trung tâm Truyền thông quốc tế chính thức đi vào hoạt động từ ngày 23/9 đến hết ngày 3/10 với rất nhiều các dịch vụ và hoạt động hỗ trợ báo chí.

Trung tâm truyền thông quốc tế IBC là địa điểm tác nghiệp, cập nhật thông tin hằng ngày. Với diện tích 250m2, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, Trung tâm truyền thông quốc tế có khả năng đáp ứng nhu cầu làm việc của hơn 200 phóng viên đăng ký tác nghiệp.

Tham dự lễ cắt băng khánh thành, các quan chức của Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao công tác truyền thông của nước chủ nhà và hứa hẹn sẽ đem đến những hình ảnh sống động nhất về giải đấu đến với người hâm mộ.

Bắt đầu hoạt động từ hôm nay, Trung tâm Truyền thông và Truyền hình Quốc tế sẽ là địa điểm tác nghiệp quen thuộc của các phóng viên, góp phần lớn vào thành công của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5.

Tại lễ khai trương, ông Charles Lo đánh giá rất cao sự chuẩn bị của Việt Nam cho kỳ đại hội này: “Tôi hy vọng Trung tâm truyền thông quốc tế sẽ là ngôi nhà của báo chí trong thời gian tác nghiệp ở Đà Nẵng. Tôi hy vọng các bạn sẽ có quãng thời gian đáng nhớ cùng ABG5 và Đà Nẵng”.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016 sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 24/9 – 3/10 với sự tham gia của hơn 2.500 VĐV đến từ 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. ABG5 – 2016 có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương.

PV