Sáng 12/11, Tổng hội người Việt Nam tại Lào đã khai trương phòng Thư viện tại Trụ sở của Tổng hội ở thủ đô Vientiane.

Khai truong thu vien tai Tru so Tong hoi nguoi Viet Nam tai Lao - Anh 1

Ảnh minh họa: TTXVN

Tham dự buổi lễ có ông Bùi Duy Hải, Tham tán Công sứ, phụ trách cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ; ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại thủ đô Vientiane.

Nhận thức rõ nhu cầu tìm hiểu văn hóa, lịch sử cũng như nhu cầu đọc và giao lưu tiếng Việt của bà con, Ban Chấp hành Tổng hội người Việt Nam tại Lào đã vận động các tổ chức, cá nhân tặng sách và lập 1 phòng thư viện tại Trụ sở Tổng hội. Sau hơn 1 tháng, đã nhận được gần 1.000 đầu sách với nhiều chủ đề, trong đó chủ yếu là sách về quan hệ Lào - Việt; về văn hóa, lịch sử đất nước con người Việt Nam và Lào.

Thư viện này sẽ là nơi để bà con, đặc biệt là giới trẻ nắm vững hơn về tiếng Việt, hiểu thêm về văn hóa, lịch sử cũng như quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào , góp phần gìn giữ bản sắc dân tộc, tạo sự gắn kết của cộng đồng, đồng thời cũng để bà con hiểu thêm về quan hệ giữa hai nước, chung tay gìn giữ và phát triển quan hệ hai nước. Thư viện sẽ được mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.