Đoàn tàu chở hàng nhanh Bắc - Nam rút ngắn bình quân cả hai chiều xuống còn 51 giờ (thay vì hơn 62 giờ như tàu hàng thông thường) nhưng giá cước vẫn không thay đổi.

Khai truong tau cho hang nhanh Bac - Nam, giu nguyen gia cuoc - Anh 1

Đoàn tàu hàng nhanh H3/4 rút ngắn bình quân cả hai chiều xuống còn 51 giờ thay vì gần 62 giờ như tàu hàng thông thường.

Ngày 7.11, Chi nhánh vận tải đường sắt Sóng Thần (thuộc Cty CP vận tải đường sắt Sài Gòn) tổ chức khai trương đoàn tàu hàng nhanh H3/H4 chạy suốt Sóng Thần (Bình Dương) – Giáp Bát (Hà Nội) và ngược lại.

Đoàn tàu này có nhiều ưu điểm hơn so với các mác tàu hàng hiện nay trên tuyến đường sắt Bắc – Nam. Cụ thể, tàu không dừng đỗ, xếp, dỡ hàng hóa, không cắt nối toa dọc đường nên thời gian chạy tàu rút ngắn bình quân cả hai chiều xuống còn 51 giờ thay vì hơn 62 giờ như tàu hàng thông thường.

Một ưu điểm nữa là giờ xuất phát và giờ đến ga cuối cùng của đoàn tàu phù hợp để chủ hàng xếp, dỡ hàng và đưa hàng đến các điểm được ngay, không phải chờ đợi. Theo đó, với hành trình 49 tiếng, tàu H4 xuất phát từ ga Sóng Thần (Bình Dương) lúc 22h vào các ngày thứ 2, 3, 4, 5, 7 đến ga Giáp Bát lúc 23h. Tàu H3 có hành trình 54 tiếng xuất phát từ ga Giáp Bát (Hà Nội) vào các ngày thứ 3, 5, 6, 7 và chủ nhật. Chuyến tàu đầu tiên xuất phát từ ga Giáp Bát ngày 8.11.

Mặc dù thời gian chạy tàu nhanh nhưng Cty CP vận tải đường sắt Sài Gòn vẫn giữ giá cước bằng giá cước các đoàn tàu khác có hành trình dài hơn. Đối với khách hàng vận chuyển container sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng tại ga Sóng Thần.

Khai truong tau cho hang nhanh Bac - Nam, giu nguyen gia cuoc - Anh 2

Đoàn tàu hàng nhanh H3 xuất phạt ga Sóng Thần

MINH QUÂN