PN - Ngày 11/5, quán cơm xã hội “Nụ Cười 3” do nhà báo Trần Trọng Thức làm chủ nhiệm đã chính thức khai trương phục vụ suất cơm trưa tại địa điểm 298A Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận Tây, Q.7, TP.HCM, dành cho công nhân, người lao động nghèo và sinh viên học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Sau hai quán “Nụ Cười 1” và “Nụ Cười 2” hoạt động thành công từ nhiều tháng qua tại Q.1 và Q.Tân Phú, đây là quán cơm thứ ba trong dự án “Trợ giúp suất ăn giá rẻ” của Quỹ từ thiện Tình Thương TP.HCM.

Quán cơm “Nụ cười 3” bước đầu phục vụ 300 suất cơm vào các trưa thứ Ba, Năm, Bảy bao gồm: cơm không hạn chế, ba món ăn (mặn-xào-canh), tráng miệng và trà đá miễn phí. Giá bán mỗi suất cơm là 2.000đ. Hầu hết những người làm việc trong quán cơm đều với tinh thần thiện nguyện, trong đó đa số là sinh viên - học sinh.

Không chỉ có bữa cơm giá rẻ 2.000đ, một quầy sách giá 2.000đ/cuốn cũng được đặt tại quán để phục vụ món ăn tinh thần cho khách với hàng trăm đầu sách thuộc nhiều đề tài phong phú. Ngoài ra, quán còn có quầy báo miễn phí để khách đọc tại chỗ trước và sau giờ cơm. Đây là một cố gắng của “Nụ Cười 3” nhằm đưa văn hóa đọc đến với người nghèo.

“Nụ Cười 3” mong nhận được sự tiếp sức của các nhà hảo tâm, để hoạt động xã hội nhiều ý nghĩa này duy trì được lâu dài.

B.T.