Ngày 12/10, Bí thư Huyện ủy Thường Xuân Đỗ Xuân Nam cho biết, Ủy ban Kiểm tra đã bỏ phiếu thống nhất 100% thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân.

Khai tru Dang Truong Cong an thi tran vi quan he bat chinh va dung bang gia - Anh 1

Bí thư Huyện ủy Thường Xuân trao đổi với PV

“Căn cứ những vi phạm của ông Hạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tổ chức, uy tín của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã bỏ phiếu 6/6 đồng chí đồng ý hình thức khai trừ Đảng. Đây là bài học cho cán bộ đảng viên, phải xử lý nghiêm để làm gương, cần phải biết sống trung thực, lành mạnh, có bản lĩnh, ý chí trong công tác và cả đời sống cá nhân”, ông Nam nói.

Khai tru Dang Truong Cong an thi tran vi quan he bat chinh va dung bang gia - Anh 2

UBND thị trấn Thường Xuân nơi ông Hạnh công tác

Được biết, ông Hạnh bị xác nhận là sử dụng bằng cấp không hợp lệ. Kiểm tra hồ sơ lưu tại Phòng Nội vụ huyện Thường Xuân, ông Hạnh có bằng tốt nghiệp THPT (bản sao). Tấm bằng này ghi rõ: Bằng tốt nghiệp THPT được Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cấp cho Trịnh Quang Hạnh, sinh ngày 2-6-1962, nơi sinh Thiệu Hóa - Thanh Hóa, là học sinh Trường THPT Thiệu Hóa 2, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 5-6-1980. Vào Sổ cấp bản sao số 979 - 2005 ngày 13-9-2005.

Tuy nhiên, qua đối chiếu tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi ngày 5-6-1980 tại Hội đồng Thi Thiệu Hóa 2, không có thí sinh Trịnh Quang Hạnh sinh ngày 2-6-1962 quê ở xã Thiệu Hưng, huyện Thiệu Hóa. Chỉ có một thí sinh gần giống họ tên với ông Hạnh là Trịnh Văn Khanh sinh ngày 12-12-1962, ngụ xã Thiệu Hưng, trúng tuyển loại trung bình, có số bằng là 3578.

Khai tru Dang Truong Cong an thi tran vi quan he bat chinh va dung bang gia - Anh 3

Nhà nghỉ nơi bắt quả tang ông Hạnh quan hệ bất chính

Không chỉ sử dụng bằng cấp giả, ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng công an thị trấn Thường Xuân còn bị bắt quả tang đang quan hệ bất chính với một phụ nữ trong một nhà nghỉ trên địa bàn.

Người có quan hệ bất chính với vị Trưởng công an thị trấn là bà Nguyễn Thị H. (ngụ khu phố 4, thị trấn Thường Xuân) mới li hôn chồng. Người bắt quả tang là ông Nguyễn Duy Đ. (chồng cũ bà H.). Sau khi nhận được thông tin sự việc Công an thị trấn Thường Xuân đã có mặt tại phòng trọ số 405, nhà trọ 207, lập biên bản vụ việc. Xác định ông Hạnh có quan hệ trai gái nên UBND thị trấn Thường Xuân đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hạnh để làm rõ sự việc.

Thanh Phương