Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp đã quyết định khai trừ Đảng đối với thầy giáo quan hệ với nữ sinh lớp 11.

Ngày 27/10, ông Nguyễn Văn Thạnh - phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp cho biết đã ban hành quyết định khai trừ Đảng đối với ông L.T.P.D. - nguyên giáo viên Trường THPT Cao Lãnh 1, theo tin tức trên báo Tuổi trẻ.

Khai tru Dang thay giao quan he voi nu sinh lop 11 - Anh 1

Trường THPT Cao Lãnh 1 - Ảnh: N.TÀI/Tuổi trẻ.

Trước đó, phụ huynh và học sinh huyện Cao Lãnh xôn xao trước thông tin một giáo viên của trường này có hành vi xâm hại nữ sinh lớp 11.

Lãnh đạo Trường THPT Cao Lãnh 1 cũng xác nhận có nhận được đơn tố cáo của nữ sinh về việc bị thầy D. xâm hại nhưng sau đó nữ sinh này đã rút lại đơn mà không rõ lý do. Sau đó, thầy D. đã định đưa đơn xin nghỉ việc và có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

Theo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cao Lãnh, dù ông D. có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng nhưng phải thực hiện quy trình kiểm tra nếu Đảng viên vi phạm; tùy mức độ vi phạm mà tiến hành kỷ luật, báo Công an TP. HCM đưa tin.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra và thầy D. thừa nhận việc làm sai trái, Huyện ủy quyết định khai trừ Đảng đối với thầy này. Trước đó, một nữ sinh lớp 11 viết đơn tố cáo thầy D. có hành vi xâm hại mình gửi lên Lãnh đạo Trường THPT Cao Lãnh 1 gây xôn xao cho phụ huynh và học sinh của trường. Tuy nhiên, sau đó, nữ sinh này rút lại đơn không rõ lý do.

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, vụ việc là một giáo viên dạy toán trong trường có quan hệ với học sinh, chứ không phải xâm hại.

Hồng Hà (T/H)