Chiều ngày 22/10/2016, tại Sân vận động Trường Đại học Hải Phòng (TP Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khai mạc Vòng chung kết Giải Bóng đá Sinh viên toàn quốc 2016 - Cup Viettel.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên (HS-SV), ông Lê Mạnh Hùng - Phó Vụ Trưởng Vụ công tác HS-SV (Bộ GD&ĐT), Tổng thư ký Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Nguyễn Đình Bích - Phó chủ tịch HĐND thành phố. Về phía trường Đại học Hải Phòng có ông: Phạm Văn Cương - Hiệu Trưởng nhà trường, ông Bùi Đình Hưng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp TP Hải Phòng, Trưởng Ban tổ chức giải. Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; đại biểu các tổ chức, doanh nghiệp , các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Khai mac Vong chung ket Giai Bong da Sinh vien toan quoc 2016 – Cup Viettel - Anh 1

Khai mac Vong chung ket Giai Bong da Sinh vien toan quoc 2016 – Cup Viettel - Anh 2

Nghi lễ và văn nghệ chào mừng lễ khai mạc VCK

Giải Bóng đá Sinh viên toàn quốc 2016 - Cup Viettel được tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng. Trường Đại học Hải Phòng là đơn vị đăng cai tổ chức Vòng chung kết giải và có sự đóng góp các nhà tài trợ. Từ năm 2013, giải được Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đồng hành, là nhà tài trợ chính và giải được mang tên “Giải Bóng đá Sinh viên toàn quốc năm 2016 - Cup Viettel”. Sự đóng góp về công tác tổ chức, tài chính của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tạo nên một hoạt động thể thao lớn có ý nghĩa thiết thực cho sinh viên các trường trong cả nước.

Khai mac Vong chung ket Giai Bong da Sinh vien toan quoc 2016 – Cup Viettel - Anh 3

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác HS-SV phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác HS-SV nhấn mạnh: “Giải Bóng đá là dịp để các bạn sinh viên các trường trên toàn quốc mở rộng giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, trình độ thể thao, từng bước tiến kịp với trình độ thể thao của sinh viên các nước trong khu vực và thế giới . Đồng thời, giải là một trong những hoạt động phong trào hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Năm nay, tham gia giải có hơn 50 đội bóng đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trong cả, được tổ chức thi đấu vòng loại từ 9 khu vực và đã chọn được 16 đội bóng xuất sắc nhất đại diện cho các khu vực vào thi đấu vòng chung kết tại thành phố Hải Phòng”.

Khai mac Vong chung ket Giai Bong da Sinh vien toan quoc 2016 – Cup Viettel - Anh 4

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hải Phòng Bùi Đình Hưng

Tại Lễ khai mạc, ông Bùi Đình Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hải Phòng, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu: “Với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của đơn vị đăng cai là Trường Đại học Hải Phòng cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành và đồng hành của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chắc chắn Giải Bóng đá Sinh viên toàn quốc năm 2016 - Cup Viettel sẽ thực sự trở thành những ngày hội thể thao của các bạn sinh viên cả nước”.

Vòng chung kết năm nay có 16 đội bóng sẽ được chia thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào các vòng đấu loại trực tiếp. Các trận đấu tại vòng chung kết áp dụng theo luật thi đấu hiện hành và được điều khiển bởi các trọng tài của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Cũng giống như 3 mùa giải trước, tất cả các đội bóng sẽ được BTC hỗ trợ chi phí đi lại và ăn, ở trong suốt quá trình tham dự giải đấu. Đặc biệt năm nay, BTC giải bố trí các đội bóng ăn ở tập trung tại Trung tâm Giáo dục QP-AN, Trường Đại học Hải Phòng.

Khai mac Vong chung ket Giai Bong da Sinh vien toan quoc 2016 – Cup Viettel - Anh 5

Khai mac Vong chung ket Giai Bong da Sinh vien toan quoc 2016 – Cup Viettel - Anh 6

Lễ khai mạc thu hút được sự tham gia rất đông các đại biểu, đội bóng, sinh viên và khán giả

Năm nay, cơ cấu giải thưởng vẫn rất phong phú, cụ thể: Đội vô địch được trao Cúp, Cờ, Huy chương Vàng và tiền thưởng 80 triệu đồng; đội xếp hạng nhì được nhận Cờ, Huy chương Bạc và tiền thưởng 60 triệu đồng; đội xếp thứ ba (2 đội) nhận Cờ, Huy chương Đồng cùng với số tiền thưởng 40 triệu đồng/đội. Ngoài ra, BTC còn trao Cờ và phần thưởng 20 triệu đồng cho đội đoạt giải phong cách; Tổ trọng tài xuất sắc nhất (Cờ và tiền thưởng 5 triệu đồng); Vua phá lưới (Cờ và tiền thưởng 5 triệu đồng); Thủ môn xuất sắc nhất (Cờ và tiền thưởng 5 triệu đồng); Cầu thủ xuất sắc nhất Vòng chung kết (Cờ và tiền thưởng 5 triệu đồng)

Khai mac Vong chung ket Giai Bong da Sinh vien toan quoc 2016 – Cup Viettel - Anh 7

Đại diện BTC nhận cờ và hoa từ các đơn vị đồng hành, tài trợ

Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu giữa hai đội Học viện Nông nghiệp Việt Nam và đội chủ nhà Trường Đại học Hải Phòng. Kết quả sau 80 phút thi đấu, đội chủ nhà Trường Đại học Hải Phòng đã giành thắng lợi với tỷ số 3-0 trước Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Năm 2016 là năm thứ 4 liên tiếp Giải Bóng đá Sinh viên toàn quốc được tổ chức. Vòng chung kết giải đấu năm nay được diễn ra từ ngày 22/10 - 01/11.

Ngọc Phương