Tám bộ phim Đan Mạch sẽ được trình chiếu cho khán giả Việt Nam trong Tuần lễ Phim Đan Mạch, một trong các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch.rn

Từ ngày 19 đến 27/11/2016, Tuần lễ Phim Đan Mạch sẽ giới thiệu tám bộ phim: Chuyện tình Hoàng Gia, Ứng cử viên, Freddy Mặt Ếch, Hải tặc, Mini và Mozzies, Cuộc săn lùng, Gánh xiếc gia đình (phim tài liệu), và Trái tim câm lặng.

Khai mac Tuan le Phim Dan Mach voi 8 bo phim hap dan - Anh 1

Một cảnh trong phim Chuyện tình Hoàng Gia

Chuyện tình hoàng gia là câu chuyện hấp dẫn về những con người dũng cảm sẵn sàng mạo hiểm mọi thứ để theo đuổi tự do cho người dân. Nhưng trên hết đó là câu chuyện về một mối tình cuồng nhiệt nhưng bị cấm đoán đã thay đổi lịch sử cả một dân tộc. Phim được đề cử Oscar 2013 cho hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” và đã nhận 21 giải thưởng và 37 đề cử tại các liên hoan phim quốc tế.

Cũng chỉ dành cho khán giả từ 16 tuổi trở lên, Cuộc săn lùng nói về việc làm lại cuộc đời của người đàn ông 40 tuổi Lucas sau khi ly hôn. Nhưng mọi thứ trở nên chệch hướng sau một lời nhận xét tưởng chừng vô hại đã khiến cộng đồng nhỏ rơi vào tình trạng cuồng loạn tập thể, và đó là lúc Lucas phải chiến đấu cho cuộc sống và nhân phẩm của mình. Phim được đề cử Oscar 2014 cho hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” và đã nhận 35 giải thưởng và 63 đề cử tại các liên hoan phim quốc tế.

Các phim sẽ được chiếu trong hai đợt nghỉ cuối tuần ở Hà Nội (Trung tâm chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ) và thành phố Hồ Chí Minh (Cinebox, 212 Lý Chính Thắng, quận 3). Các bộ phim được chọn lần này đều được quốc tế đánh giá cao và đã giành nhiều giải thưởng, đề cử khác nhau.

“Văn hóa nghệ thuật là lĩnh vực quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Chúng tôi tin rằng hoạt động văn hóa nghệ thuật giúp hình thành tư duy phản biện cần thiết cho sự phát triển của xã hội hiện đại.” – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laur sen , cho biết.

Thông qua Tuần lễ Phim Đan Mạch do Novo Nordisk và JYSK tài trợ lần này, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống hiện đại của người dân Đan Mạch cũng như làm quen với ngành công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch, nơi đã sản sinh ra nhiều nhà làm phim và diễn viên tài năng tầm cỡ thế giới.

Bạn đọc yêu thích tham khảo từ trang Facebook của Đại sứ quán Đan Mạch để nhận vé xem phim ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thu Hương