Với chủ đề “Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất xây dựng và vật liệu xây dựng”, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016 lần 3 đã chính thức khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc - Quy hoạch - Xây dựng Quốc gia (Hà Nội) ngày 16/11.

Khai mac Trien lam Quoc te Vietbuild Ha Noi 2016 lan 3 - Anh 1

Quang cảnh Lễ khai mạc. Ảnh: TQ

Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016 lần 3 có sự tham dự của ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức và đông đảo các đại diện Bộ Xây dựng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khai mac Trien lam Quoc te Vietbuild Ha Noi 2016 lan 3 - Anh 2

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc. Ảnh: TQ

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016 lần III quy tụ gần 1.350 gian hàng của hơn 420 doanh nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất.

Trong đó, có 270 doanh nghiệp trong nước, 93 doanh nghiệp liên doanh và 60 doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Úc, Bỉ, Áo, Pháp, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Đặc biệt, tại Vietbuild Hà Nội 2016 lần 3, hầu hết các sản phẩm trưng bày tại triển lãm đã được các doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư với các dự án về nhà ở và bất động sản có quy mô lớn, vừa và nhỏ, các sản phẩm vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu xây dựng, trang trí nội-ngoại thất ngày càng phát triển.

Khai mac Trien lam Quoc te Vietbuild Ha Noi 2016 lan 3 - Anh 3

Các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: TQ

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh, Vietbuild là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế giới thiệu những sản phẩm, công nghệ mới, đồng thời để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng từ đó định hướng chiến lược kinh doanh trong tương lai.

Khai mac Trien lam Quoc te Vietbuild Ha Noi 2016 lan 3 - Anh 4

Đông đảo khách hàng, doanh nghiệp tham dự triển lãm. Ảnh: TQ

Ban tổ chức cho biết, trong thời gian diễn ra triển lãm, sẽ có các hội thảo chuyên ngành về thị trường bất động sản, trang trí nội, ngoại thất.

Theo quan sát của phóng viên, trong ngày khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo khách tham quan và các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tham dự, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Trần Quý