Triển lãm Quốc tế VietBuild Cần Thơ 2016 với chủ đề “ Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất Động sản & Trang trí nội ngoại thất” vừa khai mạc vào sáng nay 12/10 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Cần Thơ và kéo dài đến 16/10.

Triển lãm VietBuild Cần Thơ 2016 có sự tham gia 550 gian hàng của 225 đơn vị hoạt động trên các lĩnh vực về xây dựng và trang trí nội ngoại thất, trong đó có 183 doanh nghiệp trong nước, 36 doanh nghiệp liên doanh và các tập đoàn nước ngoài đến từ các quốc gia như: Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Singapore, Hoa Kỳ, Trung Quốc. Triển lãm sẽ trưng bày các sản phẩm đa dạng cùng với nhiều chương trình hoạt động phong phú và thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Khai mac Trien lam Quoc te VietBuild Can Tho - Anh 1

.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đánh giá: Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước ngành Xây dựng đã có những đóng góp to lớn vào công cuộc phát triển và hội nhập. Xây dựng đã trở thành một ngành công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, cả trong lĩnh vực xây dựng công trình, vật liệu xây dựng, kiến trúc và quy hoạch, phát triển cảnh quan đô thị, nhà ở và bất động sản . Năng lực xây dựng đã đáp ứng được các yêu cầu xây dựng và phát triển kinh tế, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước, trong 9 tháng đầu năm nay lĩnh vực bất động sản đứng thứ hai trong thu hút vốn đầu tư . Chuỗi triển lãm VietBuild năm nay là sân chơi bổ ích cho những người đang làm trong lĩnh vực xây dựng, đồng thời cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá, kết nối cung cầu đẩy mạnh đưa sản phẩm ra thị trường. Sự kiện này thiết thực góp phần vào hoạt động chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống của Ngành Xây dựng Việt Nam.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho rằng: triển lãm Vietbuild Cần Thơ 2016 thật sự là một cơ hội tốt đối với các doanh nhân , các kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng và bất động sản tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận với vật liệu mới, đẩy mạnh xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hoạt động ráp mối doanh nghiệp, hội thảo vật liệu xây không nung, vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình xanh…

Hưng Phú