Ngày 14/4, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và đầu tư) phối hợp với Liên minh thiết kế đẹp toàn cầu tổ chức khai mạc triển lãm “Dấu ấn thiết kế Việt Nam 2012”, diễn ra từ ngày 14 – 17/4.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình “Dấu ấn thiết kế tại Việt Nam- Good Design Mark in Vietnam”, nhằm tôn vinh những sản phẩm có chất lượng cao, được thiết kế đẹp và được cộng đồng khách hàng đánh giá cao tại Việt Nam.

Mục tiêu chủ yếu của chương trình là khuyến khích doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, kiểu dáng, mẫu mã nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và tạo ra những sản phẩm tốt hơn, mang tính thẩm mỹ cao hơn, hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp và từ đó tạo chỗ đứng cho các thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế, thúc đẩy xuất khấu.

Triển lãm trưng bày 44 mẫu thiết kế tiêu biểu nhất được lựa chọn từ 300 mẫu thiết kế của các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau đăng ký tham gia chương trình “Dấu ấn thiết kế tại Việt Nam- Good Design Mark in Vietnam”. Những thiết kế tham gia triển lãm là những thiết kế mới, đáp ứng tốt thị hiếu người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 15/4 đã diễn ra Lễ tôn vinh Dấu ấn thiết kế 2012 tại khách sạn Crowne Plaza Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên VTV2, ĐTH Việt Nam.

P.V